Coi chừng sử dụng máy xông khí dung không đúng cách

Coi chừng sử dụng máy xông khí dung không đúng cách

Thời gian vừa qua bob.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của các mẹ về tác dụng của máy xông khí dung ( hay còn gọi là máy xông mũi họng ) Các câu hỏi về cách sử dụng máy khí dung làm sao cho đúng ? tác dụng ra sao ? máy có tác dụng phụ gì không khi sử dụng thường xuyên ? Vệ sinh máy như thế nào đúng cách ? Và liệu các mẹ đã sử dụng máy xông khí dung đúng cách hay chưa?… . Hôm nay bob.vn sẽ giúp các mẹ giải đáp những vấn đề này.

coi chung su dung may xong khi dung khong dung cach

1 . Tác dụng của máy xông khí dung ( hay còn gọi là máy xông mũi họng ) có tác dụng như thế nào ?

Máy xông khí dung được sử dụng điều trị các bệnh về đường hô hấp sẽ phát tán thuốc vào vùng bị bệnh dưới dạng sương có kích thước nhỏ ( từ 3Um-5Um) vì vậy thuốc sẽ được đi sâu trực tiếp vào vùng bị viêm ( VD : phế nang , phế quản , họng ..) vì thế sẽ giảm thời gian điều trị bệnh cũng như tác dụng của thuốc sẽ được phát huy nhanh hơn . Nhất là đối với các bệnh tai mũi họng của trẻ em .

Một điều mà không phải ai cũng biết tác dụng của máy xông khí dung đó là phòng bệnh . Các mẹ hoàn toàn có thể phòng bệnh cho bé bằng cách sử dụng nước muối sinh lý để xông hàng ngày . Muối có tác dụng sát khuẩn đường hô hấp , làm tan đờm cổ họng khi được kết hợp máy xông khí dung . Giúp ngăn ngừa các bệnh tai mũi họng của trẻ em và người lớn ngay từ giai đoạn đầu .

2. Sử dụng máy xông khí dung đúng cách cần chú ý điều gì ?

Tuy máy xông rất dễ sử dụng nhưng Bob.vn xin lưu ý các mẹ những điều sau đây :

– Chỉ sử dụng máy xông khí dung với mục đích điều trị bệnh và phòng bệnh .

– Các mẹ hãy lấy phiếu hướng dẫn sử dụng trong hộp ra xem kĩ 1 vài lần về cách dùng và kiểm tra những phụ kiện đi kèm theo máy có đầy đủ không ? ( cốc xông , mặt nạ xông , dây xông , càng xông ) .

– Kiểm tra dây điện có khít thân máy không ? Nếu không khít các mẹ phải đổi ngay sản phẩm khác tránh hiện tượng dò điện trong quá trình sử dụng .

– Sau đó vệ sinh các phụ kiện đó bằng chất tẩy nhẹ ( nước muối ấm hoặc nước rửa chén pha loãng ) hong khô cho lần đầu sử dụng

– Các mẹ nên kiểm tra phụ kiện theo máy có phải là sản phẩm chính hãng không ?

Mẹo nhỏ: dây xông có thể bị đọng hơi nước , điều này có thể làm cản trở không khí và thuốc đi qua . để làm khô dây các mẹ có thể cắm 1 đầu dây vào thân máy và đầu kia để không , sau đó cho máy chạy khoảng 10 phút dây sẽ khô và trong trở lại .

3 . Lựa chọn máy xông khí dung tốt ?

Rất nhiều mẹ đi mua máy xông với giá rẻ giật mình (200.000 – 300.000). Nhưng lưu ý phải kiểm tra phụ kiện đi theo máy có phải là phụ kiện chính hãng không? Người bán hàng chỉ cần tráo 1 bộ dây, 1 cái cốc hoặc mặt nạ chính hãng thì giá thành có thể giảm 200.000 – 300.000. Bạn đừng ham của rẻ, vì tất cả những phụ kiện kèm theo máy mới đảm bảo chất lượng nhựa ạn toàn. Khi bé xông trực tiếp những phụ kiện chính hãng đấy sẽ đảm bảo an toàn khi máy vận hành. Do đó, bạn hãy lựa chọn cho mình 1 địa điểm uy tín để đặt lòng tin bạn nhé!

Chúc các mẹ chọn được dòng sản phẩm tốt nhất cho bé và gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào!

Share this post

Post Comment