Béo bụng – nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh

Béo bụng – nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe câu: ” Vòng bụng càng to vòng đời càng ngắn”; Theo khoa học chứng minh, béo bụng dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh. Không những giảm tuổi thọ mà còn mắc thêm nhiều bệnh khác như tim mạch, mỡ máu, huyết áp, thậm chí là tiểu đường…

beo bung nguy co tiem an cua nhieu benh

Để biết được 1 người có bị gầy hay béo thường được tính bằng chỉ số BMI ( tức là được so sánh cân nặng với chiều cao tương ứng). Nhưng ở trong một nghiên cứu của Mỹ, các nhà khoa học tập trung vào số đo vòng eo, hông của con người để xem họ có bị tích mỡ bụng hay không?

Và theo cuộc khảo sát, nghiên cứu thì những người đàn ông có chỉ số BMI bình thường nhưng vòng bụng to thì có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với những đàn ông bị béo phì, quá cân đo theo chỉ số BMI. Còn với phụ nữ là 32%.

Không những thế, những người bị béo bụng có chỉ số BMI bình thường nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, mỡ máu cao hơn 78% so với những người có cùng chỉ số BMI mà không bị tích mỡ bụng. Với phụ nữ  là gấp đôi.

Do đó, dù người béo bụng có là thanh niên hay người trung – cao tuổi thì việc luyện tập thường xuyên là rất cần thiết để có một cuộc sống thọ và tốt đẹp hơn. Có sức khỏe là có tất cả, vì thế hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách có chế độ ăn uống cũng như tập luyện hợp lý. Hãy kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên bằng các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà như máy đo tiểu đường hay máy đo huyết áp để phát hiện kịp thời bệnh qua đó có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Share this post

Post Comment