Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh

Cách làm tan đờm cho trẻ sơ sinh

Có nhiều thắc mắc và câu hỏi gửi đến bob.vn hỏi về sức khỏe của trẻ sơ sinh. Chúng tôi lọc và trả lời một câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ gửi đến như sau: ” Con tôi mới sinh được 10-20 ngày tuổi nhưng trong mũi và họng của trẻ dạo này xuất hiện các dấu hiệu khò khè vì có đờm trong họng, do đó khiến bé ngủ không yên, hay quấy khóc, và khiến bé khó bú hơn”

cach lam tan dom cho tre so sinh

BOB.VN – Công ty thiết bị y tế Hải Nam trả lời như sau:

Với các trẻ mới sinh, thường thì trong mũi họng của trẻ vẫn chưa hết các chất cặn bẩn từ trong bụng mẹ, kèm theo đó là sức đề kháng yếu, do đó, các bé rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp nếu không được chăm sóc cẩn thận nhất là trong mùa đông.

Ở mũi của chúng ta có 2 chức năng đó là làm ấm và làm ẩm không khí, các sợi lông mũi nhỏ thì có chức năng ngăn bụi bẩn mà chúng ta hít phải đưa vào cơ thể. Hiên nay, thời tiết hay thay đổi thất thường, hôm thì khô hanh, hôm thì mưa ẩm ướt và lạnh. Do đó, các cuống mũi thường bị căng nề và có dịch để làm ấm khi không khí lạnh và làm ẩm khi không khí quá khô. Chính vì thế mà sẽ làm cho trẻ bị ngạt và ho.

Bạn nên làm loãng đờm và gỉ mũi bằng cách nhỏ nước muối để làm mềm gỉ, sau đó lấy tăm bông ngoáy nhẹ ở mũi trẻ. Nếu trẻ có dịch mũi nên sử dụng dụng cụ hút mũi để trẻ không bị ngạt.

Với trẻ nhỏ bị đờm khò khè trong cô họng, bạn không nên nhỏ trực tiếp nước muối vào mồm vì như vậy không có tác dụng là loãng đờm. Ngoài ra, điều đó, rất dễ khiến trẻ bị sặc, khó chịu và dễ bị nôn trớ. Bạn hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như máy xông khí dung gia đình kèm thêm nước muối sinh lý để làm loãng đờm sau đó dùng máy hút dịch hút cho trẻ hết các đờm dãi trong họng trẻ.

Nếu vệ sinh mũi cho bé mà vẫn không khỏi bạn cần cho bé đi khám tại cơ sở chuyên khoa nhi để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Bob.vn luôn kính chúc quý khách hàng dồi dào sức khỏe!

________________________________________________

Máy hút dịch 1 bình cho gia đình

Share this post

Post Comment