Nên dùng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ?

Nên dùng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ?

Đối với gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì nhiệt kế điện tử là thiết bị y tế vô cùng cần thiết. Nó là người bạn đồng hành chăm sóc bé từ khi lọt lòng cho đến khi bé lớn. Với thời gian đo nhanh, chính xác cao, sai số cực ít ( từ 0.0001 đến 0.3 độ C tùy từng loại) cho các bà mẹ hoàn toàn yên tâm khi chăm sóc trẻ sốt. Nhưng ở trên thị trường có rất nhiều loại nên một câu hỏi thường đặt ra ở đây: ” Nên dùng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ”?

nen dung nhiet ke do tai hay do tran cho tre

Mỗi loại nhiệt kế thì có nhưng ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo sở thích cũng như đặc tính của mỗi trẻ ta có thể lựa chọn dòng sản phẩm ưng ý cho gia đình mình. Bạn có thể tham khảo những ý kiến cũng như ưu nhược điểm của 2 dòng nhiệt kế này nhé!

Mua nhiệt kế đo tai hay đo trán chính xác hơn?

Cả 2 dòng nhiệt kế đều có độ chính xác tương đương nhau.

Với dòng nhiệt kếđo tai:

– Ưu điểm:

+ Độ ổn định cao vì môi trường trong tai ít bị ảnh hưởng bởi những tác nhân yếu tố bên ngoài, độ chính xác cao, có những dòng sai số chỉ có 0.0001 độ C như hàng nhiệt kế Braun, còn các loại khác thường thì độ sai số sẽ tầm 0.1 – 0.2 độ C.

+ Thời gian đo nhanh chóng, cực kỳ tiện lợi trong việc chăm sóc trẻ bởi mỗi khi trẻ sốt, quấy khóc thì việc đo nhiệt độ cơ thể của trẻ như một cực hình đối với các bậc phụ huynh.

+ Có nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn: Từ 500k – trên 1 triệu đối với dòng gia đình.

+ Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://tintuc.bob.vn/2016/03/24/uu-nhuoc-diem-cua-nhiet-ke-tai/ để hiểu rõ những ưu điểm của dòng nhiệt kế đo tai.

– Nhược điểm:

+ Không sử dụng cho các bé bị viêm tai giữa

+ Với những bé bị ráy tai ướt hãy vệ sinh sạch sẽ trước khi đo để tránh sai số và bẩn đầu hồng ngoại của nhiệt kế.

Với dòng nhiệt kế đo trán:

– Ưu điểm:

+ Đo không cần tiếp xúc nên thao tác đo rất đơn giản mà không phải chạm vào da của trẻ. Tránh lây nhiễm chéo nếu hay sử dụng chung đồ

+ Có thể đo được vật thể, đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bình sữa hay nước tắm cho bé nên rất tiện dụng và được nhiều bậc phụ huynh ưa thích…

+ Thời gian đo nhanh chóng chỉ 1 giây, cách sử dụng đơn giản.

+ Mức giá của sản phẩm thường cao hơn dòng đo tai từ hơn 500k đến hơn 1 triệu.

– Nhược điểm:

+ Bị ảnh hưởng tác nhân môi trường bên ngoài hơn so với hàng đo tai như gió quạt, gió điều hòa, mồ hôi, bụi bẩn,…

+ Độ sai số cao hơn từ  0.2 – 0.5

+ Sản phẩm đo trán bạn có thể tham khảo: nhiệt kế đo trán Omron MC720 hoặc sử dụng dòng nhiệt kế đo trán của Microlife, Beurer,… đó là những dòng tiêu biểu có độ ổn định cao

Lưu ý chung khi dùng nhiệt kế đo tai và nhiệt kế hồng ngoại đo trán:

– Luôn để nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ người cùng một nhiệt độ môi trường từ 15-20 phút.( ví dụ vừa ở ngoài đường về, vừa tắm gội, hay vừa ở phòng điều hòa,… nên để bé nghỉ ngơi tầm 20 phút rồi bắt đầu đo)

– Luôn giữ vệ sinh đầu màng bọc và đầu đo hồng ngoại của nhiệt kế điện tử đo tai

– Lau sạch mồ hôi, bụi bẩn trên trán của bé trước khi sử dụng nhiệt độ đo trán

Địa chỉ mua nhiệt kế điện tử chính hãng:

chu-ky-bob

Share this post

Post Comment