Mua nhiệt kế điện tử cho bé , những điều nên biết.

Mua nhiệt kế điện tử cho bé , những điều nên biết.

Vì sao nên chọn mua nhiệt kế điện tử thay vì nhiệt kế thủy ngân?

Như chúng ta đều biết, nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ, chất thủy ngân trong nhiệt kế rất độc nếu bị ra ngoài không khí. Sẽ  rất nguy hiểm khi chẳng may bị vỡ trong quá trình sử dụng.

Và thời gian đo quá lâu ( mất đến 5-7 phút ), sẽ rất kho khăn khi bắt bé phải ngồi im một chỗ trong suốt thời gian đo.

Chính vì vậy chọn mua  nhiệt kế điện tử là lựa chọn tối ưu nhất  cho các bé. Với thời gian đo nhanh hơn, tuyệt đối an toàn khi sử dụng với trẻ nhỏ, độ sai số chỉ trong khoảng +/- 0,1 độ C.
Có những loại nhiệt kế điện tử nào:

nên mua nhiệt kế điện tử loại nào?
                                                            Các loại nhiệt kế điện tử

1. Nhiệt kế cặp nách

Đây là loại nhiệt kế thông dụng nhất và giá cả cũng rất phải chăng, tuy nhiên nếu muốn đo thì phải cặp cố định vào nách bé, có thể khiến bé khó chịu vì thời gian đo khá lâu.

2. Nhiệt kế đo tai, đo trán
Những sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán, đo tai cho kết quả đo rất nhanh . Bạn chỉ cần bấm nút và chờ sau khoảng 1s- 2s sẽ có kết quả. Tuy nhiên giá của những sản phẩm này khá cao.
Một số chú ý khi sử dụng:

  • Với nhiệt kế đo tai:  cần chắc chắn rằng con bạn không mắc viêm tai giữa hay ráy tai ướt vì nếu đầu bọc đo tai bẩn hay rách sẽ không cho kết quả chính xác, phải thay đầu bọc mới.
  • Với nhiệt kế đo trán:  bạn nên đo trong môi trường ổn định (18-25oC), nếu vừa mới ra ngoài bạn nên ngồi ngỉ 5-10 phút, sau đó tiến hành đo. Vì đầu cảm biến thường bị ảnh hưởng bởi môi trường đo, cho kết quả không chính xác. Tốt nhất ba mẹ nên dùng nhiệt kế hồng ngoại đo trán đo cả cơ thể con, tránh trường hợp bé sốt nhưng không biểu hiện trên trán.

Vậy chúng ta cần biết những gì khi chọn mua nhiệt kế điện tử cho bé:

các-hãng-uy-tin-nên-chọn-khi-mua-nhiệt-kế-điện-tử
                                                              Các hãng nhiệt kế điện tử uy tín
  • Đại lý uy tín: Bạn hay chọn mua ở các cửa hàng đại lý, thiết bị y tế uy tín. Bạn hãy nghe sự tư vấn chính xác của các đại lý để lựa chọn cho mình dòng nhiệt kế phù hợp nhất.
  • Chế độ bảo hành: Những loại nhiệt kế điện tử thường được bảo hành từ 12-24 tháng, do đó, khi mua bạn nên hỏi rõ người bán chế độ bảo hành, đổi sản phẩm nếu chẳng may bị lỗi.
  • Thương hiệu chính hãng: Nên mua những loại nhiệt kếđiện tử của các nhãn hiệu đã được khẳng định thương hiệu như: Nhiệt kếđiện tử Omron , Microlife, Braun
  •  Hàng xách tay: Những sản phẩm xách tay hay mua từ nước ngoài thường không có bảo hành ở Việt Nam nên sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn sửa chữa hay thay thế linh kiện.

Bob.vn đã chia sẻ một số lưu ý khi chọn mua nhiệt kế điện tử cho bé, mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý.
Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Nhiệt kế điện tử TẠI ĐÂY

Share this post

Post Comment