Những điều cần biết khi sử dụng máy đo đường huyết cá nhân

Những điều cần biết khi sử dụng máy đo đường huyết cá nhân

Máy đo đường huyết cá nhân đã trở thành thiết bị khá quen thuộc đối với nhiều người. Việc biết được thông số lượng đường huyết định kỳ sẽ giúp người bệnh chủ động trong việc phát hiện và điều trị hiệu quả.

 

may-do-duong-huyet-accu-chek-performa
Máy đo đường huyết Accu-chek Performa

Việc tự đo đường huyết đặc biệt cần thiết với những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường đặc biệt là những người đang điều trị bằng insulin, phụ nữ bị tiểu đường thai kì, những người đang mắc bệnh cấp tính như cảm cúm, viêm đường hô hấp, tiêu chảy… Kiểm tra đường huyết thường xuyên sẽ giúp việc điều trị được hiệu quả và nắm được các thông số chính xác tại bất kỳ thời điểm nào.
Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng máy đo đường huyết đúng cách nhất. Hãy thực hiện theo các bước sau để có kết quả đo chỉ số đường huyết chính xác nhất:
Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi sử dụng máy đo.
Nên rửa tay sạch bằng xà phòng điều này có tác dụng diệt khuẩn và làm cho máu lưu thông tốt hơn.
Bước 2: Lau tay thật khô để khi lấy que thử ra khỏi lọ que thì không được làm ướt, khi lấy máu máu sẽ không lan trên da.
Bước 3: Vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở bút, có nhiều loại chỉ cần giật mạnh là được.
Bước 4: Lắp kim lấy máu vào ống bút, cắm cho đến khi kim chạm đáy ống bút.
Bước 5: Vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.
Bước 6: Lắp đầu bút lấy máu vào trở lại, vặn theo chiều kim đồng hồ.
Bước 7: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da: da mỏng ở mức 1&2, da dày mức 4&5, da bình thường ở mức 3.
Bước 8: Lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”.
Bước 9: Lấy que thử cắm vào máy, máy sẽ tự động khởi động, có thể khởi động máy trước rồi gắn que vào sau.
Bước 10: Máy sẽ tự động nhận diện và hiện số code trên máy, người sử dụng phải chắc chắn số code hiện trên máy và trên hộp que là giống nhau.
Bước 11: Tiến hành lấy máu: xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu, đặt đầu ngón tau cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu, có cảm giác như kiến cắn, sau đó nặn cho máu ra chừng 1 giọt.
Bước 12: chạm nhẹ giọt máu vào khe lấy máu của que thử, máu sẽ tự động được hút vào khe nhờ công nghệ drawing, khi máu được hút đầy khe máy sẽ kêu tiếng bíp để báo hiệu và đếm ngược để cho kết quả.
Bước 13: Sau khoảng vài giây máy sẽ hiển thị kết quả đo là mmol/L hoặc mg/dL do bạn cài đặt đơn vị trong lần sử dụng đầu.

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm máy trợ thính tại đây.

Trên đây là quy trình sử dụng máy đo đường huyết cá nhân tại nhà, hãy áp dụng thật chính xác để có kết quả chính xác nhất mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị.

Share this post

Post Comment