Sự cần thiết của việc theo dõi thân nhiệt khi bị sốt

Sự cần thiết của việc theo dõi thân nhiệt khi bị sốt
Khi thân nhiệt của bạn tăng quá cao, thứ bạn cần lúc này là  một chiếc nhiệt kế đo nhanh, chính xác như  nhiệt kế điện tử microlife để theo dõi thân nhiệt của mình và sớm chuẩn đoán được tình trạng sức khỏe của mình để có thể đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời.

Bệnh sốt là gì?

Sốt là một từ ngữ thông dụng để mô tả tình trạng thân nhiệt lên rất cao (trên 100 độ F hoặc 38 độ C). Sự gia tăng này thường làm cho bạn cảm thấy khó chịu, và nếu số đo đọc được trên nhiệt kế lên trên 40 độ C, bạn có thể đang ở trong tình trạng nguy hiểm.

Nhìn chung, nếu bị sốt nhẹ, hãy đừng vội làm gì cả, mà chỉ cẩn thận theo dõi thân nhiệt của mình. Chỉ nên tác động làm giảm cơn sốt nếu có những hiện tượng sau đây:
– Có cảm giám tê dại ở cổ đi cùng với cơn sốt.
– Thân nhiệt lên cao hơn 40 độ C.
– Cơn sốt kéo dài hơn 5 ngày.
– Cơn sốt của trẻ dưới 4 tháng.

Dù cơn sốt thuộc loại nguy hiểm hay không, những phương pháp chữa sốt dưới đây đều có thể giúp bạn ứng phó một cách hữu hiệu và kịp lúc.Giảm sốt bằng uống nhiều nước

Trong cơn sốt, cơ thể thường ra mồ hôi. Đó là phản ứng tự nhiên để làm giảm cơn sốt. Khi mồ hôi đổ ra nhiều, cơ thể cần thêm nước để bù đắp lại số bị mất. Do đó, mẹo giảm sốt hiệu quả là việc uống nhiều nước là chuyện hết sức cần thiết.

Tắm nước ấm có tác dụng giảm sốt

Nếu bạn cảm thấy khó chịu hay rùng mình vì cảm giác nóng hoặc lạnh của cơn sốt, có thể ngâm mình trong một bồn nước ấm.

Uống thuốc giảm sốt
Thường thì để tự cơn sốt giảm sẽ tốt hơn. Nhưng nếu bạn cảm thấy quá khó chịu thì thuốc giảm sốt là thứ mà bạn cần để thoát khỏi cảm giác này nhanh nhất.Về ăn uống khi bị sốt

Một số bác sĩ cho rằng chỉ nên uống nước trái cây trong thời gian bị bệnh. Một số khác lại cho rằng nên ăn để bù đắp vào số năng lượng bị hao hụt. Bạn có thể chọn 1 trong 2 phương pháp này mà bạn thấy phù hợp vì cả 2 đều có lý. Bạn nên tạo cho bản thân cảm giác thoải mái nhất để có thể mau chóng khỏi bệnh.

Như vậy việc có một chiếc nhiệt kế điện tử microlife trong tủ thuốc gia đình là cực kì cần thiết

Share this post

Post Comment