Các thực phẩm tự nhiên giúp ngăn cao huyết áp hiệu quả

Các thực phẩm tự nhiên giúp ngăn cao huyết áp hiệu quả
Hiện nay, số lượng người mắc các bệnh lý về huyết áp ngày càng tăng. Điều cần thiết hiện tại là nên sắm một chiếc máy đo huyết áp boso trong gia đình bạn để có thể theo dõi tình hình huyết áp thường xuyên để sớm phát hiện ra nguy cơ, bởi phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.
Máy đo huyát áp boso là dòng máy đo huyết áp của Đức có độ chính xác cao, ngày nay được sử dụng rộng rãi tại nhiều tủ thuốc gia đình, bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe là phương pháp nhanh chóng, chính xác, độ tin cậy cao trên 99%.
Ngoài việc theo dõi sức khỏe thường xuyên ra, việc thay đổi chế độ ăn hợp lý, bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng giúp chúng ta phòng bệnh một cách hiệu quả.
Rau chân vịt
Rau chân vịt có chứa nhiều chất chống oxy hóa như magiê, kali, nitrat và folate. Các chất này có tác dụng làm giảm huyết áp rất hiệu qủa.
Trong rau chân vịt còn chứa hàm lượng lớn nitrat, có tác dụng giảm áp lực mạch và huyết áp tâm thu. Bên cạnh đó, rau chân vịt có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ở cả nam giới và phụ nữ.
Củ cải đường
Củ cải đường trắng hay tía đều là nguyên liệu dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp hiệu quả. Theo kết quả nghiên cứu của trường  Đại học Queen Mary ở London cho thấy, nước ép từ củ cải đường có thể giúp hạ huyết áp.
Các nitrat trong củ cải đường khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành nitrit và sau đó chuyển sang dạng khi được gọi là oxit nitric, cũng có tác dụng hạ huyết áp và mở rộng động mạch. Củ cải đường cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.
Đậu răng ngựa
Đậu răng ngựa là lọai quả tốt cho sức khỏe vì hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc nước đậu răng ngựa có thể chứa 47% vitamin B11, 42% mangan, 20% protein cần thiết cho một người trưởng thành.
Đậu răng ngựa còn chứa các vitamin A, C, PP, thiamine, sắt, kali, đồng… Các chất phytosterol có trong những hạt đậu sẽ làm cholesterol trong máu giảm đáng kể, hạn chế nguyên nhân gây ra huyết áp thấp. Ngoài ra, các món ăn chế biến từ đậu răng ngựa còn giúp tăng khả năng phòng tránh bệnh xuất huyết não, parkinson…
Ngay hôm nay hay sử dung máy đo huyết áp boso để có thể bảo vệ gia đình cạn bô tốt hơn!

Share this post

Post Comment