Độ bền của máy đo đường huyết và cách bảo quản

Độ bền của máy đo đường huyết và cách bảo quản
Ngày nay việc mua máy đo đường huyết tại nhà là rất dễ dàng vì trên thị trường, sản phẩm này đã trở nên phổ biến. Hầu hết những gia đình có người cao tuổi, người bị tiểu đường hay đường huyết trong máu cao đều trang bị cho mình 1 chiếc máy đo đường huyết Beurer riêng tại gia đình. Tuy vậy không phải ai cũng biết làm thế nào để bảo quản máy đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ chính xác cũng như độ bền của máy.
Theo như các thông tin mà nhà sản xuất đưa ra, sản phẩm máy đo huyết áp Beurer chính hãng được bảo hành trong thời gian dài tới 60 tháng. Tuy nhiên thì đó chỉ la fcon số ấn định mà nhà sản xuất đưa ra, trên thực tế tùy vào cách sử dụng và đọ “phá” của bạn mà máy có thể bền hơn hoặc nhanh hỏng hơn.

Phương pháp bảo quản máy đo huyết áp đúng cách như thế nào?

– Đầu tiên bạn cần biết là không bao giờ được rửa máy đo đường huyết bằng nước hoặc nhúng nó trong nước.
– Tiếp theo là bạn cần làm sạch Lancet( lưỡi chích). Bộ phận này có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc cũng có thể dùng giấy ướt.
– Nếu bạn muốn một phương pháp làm sạch triệt để( đủ để giết chết tất cả các vi trùng và bụi bẩn, thậm chí cả máu khô) bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hơn. Lúc đó bạn hãy dùng 1 phần thuốc tẩy trộn với 10 phần nước để làm dung dịch lau máy đo đường huyết. Chắc chắn phương pháp này sẽ làm sạch hoàn toàn máy đo đường huyết của bạn.
– Cuối cùng nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một giải pháp cồn 70 % để khử trùng đồng hồ thì hãy dừng lại. Vì giải pháp này hoàn toàn sai, mặc dù dung dịch cồn 70% là chất tẩy rửa nhưng nó không thực sự an toàn đối với máy đo đường huyết, nó sẽ làm hỏng kim loại trong máy. Những gì bạn cần là những loại dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng như xà phòng hoặc thuốc tẩy trộn với nước.
– Hãy luôn đảm bảo rằng máy được để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao. Ngoài ra cũng không bao giờ được để lưỡi chích, que thử vào trong tủ lạnh hoặc môi trường ẩm ướt.
– Chỉ sử dụng linh kiện của máy chính hãngVới một số lưu ý nhỏ trên đây về cách sử dụng máy đo đường huyết hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự bảo quản máy huyết áp cho gia đình, tăng độ bền máy cũng như giảm được chi phí đáng kể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, và chúng ta khó có thể thẩm định được chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy mà bạn nên chọn các thương hiệu uy tín như máy đo đường huyết Beurer – một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Mỹ và Châu Âu để đảm bảo việc chăm sóc tốt nhất cho gia đình của bạn.

Share this post

Post Comment