Nguyên nhân và cách điều trị bệnh huyết áp thấp

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp còn được gọi là chứng giảm huyết áp. Nếu ở mức độ nhẹ, huyết áp thấp không cần phải điều trị. Chứng bệnh này có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm cho tim, khiến người bệnh bị ngất, choáng và có thể dẫn tới một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, tuyến nội tiết. Máy đo huyết áp boso giúp bệnh nhân và người nhà có thể theo dõi kịp thời các biểu hiện và tình trạng bệnh lí của người nhà để có những biện pháp ứng phó kịp thời.

 

máy đo huyết áp boso

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh huyết áp thấp

 

Một số nguyên nhân là lý do gây ra bệnh huyết áp thấp:

 

  • Phản ứng ngược của một số loại thuốc, bao gồm: thuốc lợi tiểu, thuốc gây tê hay gây mê, nitrat, thuốc ngăn ngừa canxi, một số loại thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chữa chứng cao huyết áp.
  • Mất nước.
  • Các cơn ngất, choáng.
  • Chuyển tư thế đột ngột.

 

máy đo huyết áp boso

 

  • Choáng vì chảy máu trong, do nhiễm trùng cấp tính hay chứng suy tim, đau tim, nhịp tim bất thường.
  • Kháng phản vệ.
  • Người bị thần kinh hay mắc các bệnh về thần kinh ngoại biên.
  • Nghiện rượu

máy đo huyết áp boso

 

Huyết áp thấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu như không được phòng tránh và chữa trị kịp thời!

 

Cách điều trị huyết áp thấp

 

– Điều chỉnh chế độ ăn uống

Nên ăn đồ ăn mặn hơn bình thường trong khoảng thời gian nhất định để giúp cân bằng lại huyết áp và ăn đầy đủ các bữa chính, đủ chất. Uống nước lọc đầy đủ để giúp cân bằng nước và thanh lọc được cơ thể.

 

– Điều chỉnh lại lối sống

Nên có một lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe như là: không hút thuốc, giảm lượng rượu bia xuống mức thấp nhất có thể,…Chế độ ăn uống giảm chất béo để phòng việc quá thừa cân, tim mạch, tiểu đường, làm việc vừa sức, tập luyện vận động thể dục nhẹ vừa phải

 

máy đo huyết áp boso

 

– Tắm nước ấm có pha thêm muối ma-giê: Đây là một trong những biện pháp đơn giản nhất để điều trị huyết áp thấp, ngoài ra loại nước tắm này còn giúp cơ thể thư giãn.

 

>>>Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

 

– Đo huyết áp thường xuyên: Thường xuyên kiểm tra chỉ số huyết áp sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình từ đó có biện pháp phòng ngừa và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Nếu không có nhiều thời gian thăm khám tại các bệnh viện thì tốt nhất bạn nên sắm cho bản thân và gia đình máy đo huyết áp boso tại nhà.

 

 

máy đo huyết áp boso

 

Để biết thêm về máy đo huyết áp boso , hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Share this post

Post Comment