Nguyên nhân gây ra các căn bệnh thường gặp trong mùa mưa

Nguyên nhân gây ra các căn bệnh thường gặp trong mùa mưa

Thời tiết thay đổi, độ ẩm gia tăng,… là những nguyên do khiến cơ thể yếu đi và hay “gặp nạn” vào mùa mưa. Để giữ gìn sức khỏe trong thời gian này, chúng mình cần lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt để phòng bệnh mùa mưa nhé! Và hơn thế nữa, thường xuyên kiểm tra sức khỏe bằng máy đo huyết áp Beurernhiệt kế điện tử microlife , máy đo đường huyết Beurer.….

Vật dụng “buộc phải có” để bảo vệ sức khỏe lúc giao mùa: bình nước chanh, nước cam để tăng sức đề kháng, ô, áo mưa,

Mùa mưa chúng ta thường hay gặp những bệnh gì, vì sao lại thế nhỉ?

 

1. Do biến đổi thời tiết

Cách phòng tránh: Luôn đem theo áo mưa, khi đi mưa về nên ăn uống đồ nóng, giữ ấm cơ thể, đặc biệt là lòng bàn chân. Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C để nâng cao đề kháng: cam, chanh, rau xanh,…

 

nhiệt kế điện tử microlife
Biến đổi khí hậu

 

2. Do độ ẩm không khí

Cách phòng tránh: Tuyệt đối không mặt quần áo còn ẩm. Giữ gìn vệ sinh cơ thể thật tốt, có thể sử dụng phấn rôm sau khi tắm để người luôn khô và sạch.

 

nhiệt kế điện tử microlife

 

3. Do sự gia tăng khí lạnh

Cách phòng tránh: Giữ ấm họng khi đi ngủ bằng khăn mỏng hoặc áo cao cổ. Ăn thêm trái cây, rau xanh, uống nhiều nước nóng để tăng sức đề kháng.

 

nhiệt kế điện tử microlife

 

4. Do biến đổi áp suất không khí

Cách phòng tránh: Bổ sung các thực phẩm tốt cho xương khớp như cá biển, rau quả, sữa và các chế phẩm từ sữa,… Nên tập các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ và nhảy dây để giúp khớp khỏe mạnh.

 

nhiệt kế điện tử microlife

Share this post

Post Comment