Cách sử dụng máy xông mũi họng Beurer

Cách sử dụng máy xông mũi họng Beurer

Mùa mưa gây ra tình trạng không khí ẩm mốc, là nguyên nhân của rất nhiều bệnh tật nhất là về đường hô hấp. Như vậy để có các biện pháp phòng tránh các bệnh này, việc sử dụng máy xông mũi họng như máy xông mũi họng Beurer là biện pháp tốt để bảo vệ cơ thể bạn. Bạn đã biết cách dùng máy xông mũi họng đúng cách?

 

– Các phụ kiện phải được làm sạch và khử trùng khi chúng được sử dụng.
– Gắn ống xông và bên dưới bầu xông, kết nối đầu kia của ống xông vào máy xông.
– Kết nối với nguồn điện: Sử dụng nguồn điện thích hợp ghi trên máy xông, cắm dây nguồn vào ổ không được lỏng lẻo và không được để vướng khi đi lại. Để ngắt nguồn điện khi sử dụng xong, đầu tiên phải tắt thiết bị sau đó mới rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm.
– Vì lý do vệ sinh các phụ kiện phải được làm sạch sau mỗi lần điều trị và khử trùng sau lần điều trị cuối cùng trong ngày.
– Nếu các loại thuốc khác nhau, bầu xông phải được rửa bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng thuốc.
– Thực hiện theo hướng dẫn để thay đổi bộ lọc.
– Trước khi sử dụng, kiểm tra xem các kết nối trên bầu xông và máy xông đã chặt chẽ chưa, các thiết bị hoạt động tốt không. Để kiểm tra máy xông cần bật máy xông trong một thời gian ngắn. Nếu thấy bầu xông trục xuất ra không khí tức là thiết bị hoạt động tốt.

 

• Cách lắp ráp và sử dụng bầu xông:

 

– Chèn thiết bị tạo khí xông vào khoang chứa thuốc và vặn theo chiều kim đồng hồ.
– Mở nắp bầu xông cho dung dịch xông hoặc thuốc vào bầu xông, không được để thuốc hoặc dung dịch tràn ra ngoài, mức độ tối đa được khuyến cáo là 8 ml.

 

 

Cách sử dụng máy xông mũi họng Beurer

– Sử dụng thuốc chỉ theo lời khuyên của bác sĩ, và kiểm tra thời gian xông thích hợp theo nhu cầu.
– Nếu lượng thuốc sử dụng ít hơn 2ml, sử dụng dung dịch pha loãng để tăng lên 4ml. Dung dịch pha loãng phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Thực hiện xong bạn đóng lắp bầu xông lại.

 

• Cách kết nối phụ kiện xông:

 

Kết nối phụ kiện xông theo yêu cầu (mũi, họng, mặt nạ người lớn, trẻ em) vào bầu xông.

Trước khi bắt đầu xông kéo bầu xông thuốc về phía người sử dụng. Sau đó bật nút tắt mở và bắt đầu xông (nếu thấy xuất hiện một dòng thuốc trắng dạng sương mù đi ra từ bầu xông nghĩa là thiết bị hoạt động tốt). Hít thuốc một cách sâu và đều cho đến khi hết thuốc.

 

 

>>> Nguyên nhân gây ra các căn bệnh thường gặp trong mùa mưa
Chú ý: Trong khi điều trị giữ bầu xông thẳng đứng theo chiều dọc để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
– Nước hoa, nước xúc miệng hoặc các sản phẩm sử dụng cho răng miệng, da, phòng tắm hơi không phù hợp để sử dụng cho máy xông. Các chất này có thể làm giảm độ chính xác của máy xông, ảnh hưởng đến hiệu quả của thiết bị.
– Trong trường hợp thuốc có chứa tinh dầu, đôi khi có thể gây ra các phản ứng cấp (thắt chặt phế quản, khó thở) vì thế phải hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc.

 

 

Share this post

Post Comment