Bạn đã hiểu lầm bệnh cao huyết áp như thế nào?

Bạn đã hiểu lầm bệnh cao huyết áp như thế nào?

Dù là bệnh phổ biến và gây những biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên, không ít người có những hiểu sau về bệnh. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc phòng và điều trị cao huyết áp. Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình hình huyết áp bằng các loại máy đo huyết áp như máy đo huyết áp beurer , máy đo huyết áp Boso. Bệnh tăng huyết áp cũng thường xuyên bị mọi người “hiểu lầm”.

 

Chỉ người cao tuổi mới bị tăng huyết áp

Bước vào độ tuổi trung niên và tuổi già, tỉ lệ người mắc bệnh cao huyết áp càng tăng. Những tác nhân gây tăng huyết áp bao gồm: các bệnh liên quan đến cật, các vấn đề liên quan đến thận u tuyến thượng thận, sỏi thận, các vấn đề về tuyến giáp.

 

máy đo huyết áp Boso

 

Cao huyết áp – kẻ giết người thầm lặng

Uồng nhiều rượu bia, sử dụng chất kích thích cũng làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Mắc các bệnh về đường hô hấp, nghẹt thở khi ngủ, người thừa cân. Bạn không nên coi thường căn bệnh tưởng chừng như phổ biến này, mà hãy thường xuyên kiểm tra huyết áp, bạn có thể thực hiện tại nhà bằng máy đo huyết áp hay nếu có điều kiện hãy tới thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để có các biện pháp kịp thời.

 

Huyết áp tăng theo tuổi là bình thường

Theo các chuyên gia, huyết áp sẽ tăng tỉ lệ thuận với độ tuổi, đặc biệt vào giai đoạn lão hóa, huyết áp tối đa tăng rõ rệt nhất. Tuy nhiên, đây không phải là một hiện tượng bình thường, mà rất có hại sức khỏe. Người có huyết áp tối đa cao có nguy cơ gặp phải các tai biến nguy hiểm nhiều gấp 3 – 6 lần so với người có huyết áp tối đa bình thường, cần có biện pháp điều trị để phòng ngừa các bệnh về tim và mạch máu não.

 

Máy đo huyết áp Beurer

 

Chỉ khi căng thẳng cao độ mới tăng huyết áp

Đây thực sự là một sai lầm. Bởi thực tế, rất nhiều người sống trong điều kiện thoải mái nhẹ nhàng mà vẫn bị bệnh.

 

Đánh giá tình trạng bệnh qua cảm giác

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp và tình trạng bệnh tật đôi khi không giống nhau. Do không nhận biết được chính xác các triệu chứng của bệnh, họ không uống thuốc, dẫn tới các chứng bệnh khác cùng phát sinh như tim phì đại, nhồi máu cơ tim…

 

Máy đo huyết áp Boso

 

Tùy ý chọn cách điều trị

Mặc dù bệnh huyết áp cao có thể điều trị bằng thuốc, song theo các nhà nghiên cứu, lối sống lành mạnh có thể mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, kể cả với các trường hợp di truyền.

 

Bệnh có thể tự khỏi

Rất nhiều bệnh nhân sau khi uống thuốc đã trở lại mức huyết áp bình thường thì tự cho phép mình ngừng thuốc vì đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại. Trên thực tế, 1 số người mắc bệnh cao huyết áp điều trị khỏi rất hiếm, nên cần phải cảnh giác, liên tục kiểm tra, điều chỉnh nhằm phòng chống những biến chứng do nó gây ra.

 

Máy đo huyết áp Beurer

 

Dùng máy đo huyết áp Boso, máy đo huyết áp Beurer để bảo vệ cơ thể bạn!

 

>>> Trị bệnh cao huyết áp bằng các bài thuốc dân gian

 

Chúc các bạn có 1 cơ thể thật khỏe mạnh!

 

 

Share this post

Post Comment