Tại sao người gầy ăn mãi mà không béo?

Tại sao người gầy ăn mãi mà không béo?

Có rất nhiều người gầy, họ rất muốn tăng cân, họ ăn rất nhiều nhưng lại không hấp thu được các chất dinh dưỡng. Vậy họ đã mắc phải những sai lầm gì?

 

1. Không chú ý bữa sáng và ăn quá nhiều trong một bữa

 

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu bỏ bữa sáng tức là suốt một khoảng thời gian dài từ tối hôm trước đến tận trưa hôm sau cơ thể không được bổ sung năng lượng cho các hoạt động. Không ăn sáng còn tăng nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày do trong một thời gian dài dạ dày không có gì để co bóp.

 

Kết quả hình ảnh cho đủ chất

 

Một sai lầm nữa của người gầy là thường ăn quá nhiều trong một bữa khiến hệ tiêu hóa bị quá tải và không thể tiêu hóa hết thức ăn khiến cân nặng không được cải thiện.

 

2. Ăn nhiều nhưng không đủ chất

 

Nhiều người thường tập trung ăn những đồ ăn ngọt, đồ nhiều dầu mỡ để tăng cân nhưng đây lại là một sai lầm rất nghiêm trọng gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Kết quả hình ảnh cho ăn nhiều

 

 

Những người cần tăng cân thì bừa ăn cần đa dạng các nhóm chất, đủ 4 nhóm chất thiết yếu: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nhất là đạm vì đó là nguyên liệu để xây dựng và phục hồi các bó cơ, là điều kiện bắt buộc để người gầy tăng cân nhanh. Đạm động vật sẽ gây tăng cholesterol trong máu, vì vậy nên thay thế bằng đạm lành tính từ thực vật sẽ giúp dễ hấp thu hơn.

 

3. Không ăn thức ăn giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể

 

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng chỉ những người béo mới cần phải thanh lọc thải độc cho cơ thể. Nhưng những người gầy cũng cần thanh lọc thải độc. Vì hằng ngày cơ thể chúng ta tiếp nhận rất nhiều các chất độc hại từ bên ngoài. Việc ăn uống các đồ ăn nhanh chứa nhiều chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, nước uống và không khí bị ô nhiễm… khiến cơ thể tích tụ nhiều độc tố.

 

Kết quả hình ảnh cho ăn rau

 

Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, ăn uống không ngon miệng và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cũng kém đi. Vì vậy, cần bổ sung các loại rau xanh, trái cây là điều kiện bắt buộc nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

 

4. Hệ tiêu hóa chưa được quan tâm đúng mức

 

Nhiều người dù ăn nhiều nhưng hệ tiêu hóa không đủ khỏe, đầy đủ lợi khuẩn thì không thể hấp thu được chất dinh dưỡng, nên rất khó tăng cân. Hệ tiêu hóa sẽ giúp tăng cân và tăng sức đề kháng nêu được chăm sóc tốt.

 

Nguồn:www.24h.com.vn

Share this post

Post Comment