Xu hướng mới trong điều trị bệnh Tai-Mũi-Họng

Xu hướng mới trong điều trị bệnh Tai-Mũi-Họng

Các bệnh lý Tai – Mũi – Họng là nhóm bệnh phổ biến, liên quan mật thiết với nhau và rất dễ lây lan, nhất là vào thời điểm giao mùa. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đường hô hấp trên của con người bao gồm các bộ phận: tai, mũi xoang, họng và thanh quản. Hốc mũi là khoang trống chứa các lỗ thông xoang – Đây là nơi giao lưu của niêm dịch bài tiết ra từ bên trong xoang. Màng niêm mạc bắt đầu từ tiền đình mũi, liên thông đến hệ thống xoang, vòi tai đến tai giữa, họng, thanh quản và nối tiếp với đường hô hấp dưới. Vì mối quan hệ này nên dịch nhày bài tiết từ hệ thống mũi xoang có thể vận chuyển đến tất cả các cơ quan liền kề bên trên. Siêu vi trùng, vi trùng trong bệnh lý viêm cấp tính của mũi và họng có thể gây viêm tai giữa và viêm mũi xoang; ngược lại, viêm mũi xoang mạn tính có thể gây viêm tai giữa, viêm họng và viêm thanh khí phế quản.

 

bệnh tai mũi họng

 

Tai, mũi, xoang, họng, thanh quản đảm bảo những hoạt động tinh tế như: nghe, thăng bằng, phát âm, đặc biệt là chức năng thở. Bởi vậy, khi các giác quan này xảy ra vấn đề thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới các cơ quan, bộ phận trong toàn bộ cơ thể. Đó là mối liên quan mật thiết và bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

 

Sử dụng thảo dược – Xu hướng mới trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý Tai – Mũi – Họng

 

Các bệnh lý Tai – Mũi – Họng thường là mạn tính, tái phát nhiều lần. Tùy vào từng mức độ mà người bệnh sẽ sử dụng các loại thuốc khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc Tây y dài ngày để điều trị bệnh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, làm suy kiệt cả cơ thể và tinh thần người bệnh vì tác dụng phụ.

 

bênh tai - mũi - họng

 

Trước thực tế đó, việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý Tai – Mũi – Họng bằng thảo dược là một giải pháp hiệu quả và an toàn đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay. Trong đó, cây cối xay và cây rẻ quạt được xem là các vị thuốc điển hình.

Trong y học cổ truyền, cây rẻ quạt là một vị thuốc quý, được sử dụng rộng rãi làm thuốc chữa các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh viêm họng, đau họng, long đờm, viêm nướu lợi, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, viêm amidan… Với sự phát triển của y học hiện đại, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu đánh giá và cho kết luận, rẻ quạt có tính an toàn, tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm ho, trừ đờm hiệu quả. Ngày nay, bài thuốc này đã được bào chế theo dạng viên uống tiện sử dụng cho người bệnh.

Cây cối xay đã được dân gian sử dụng từ lâu đời để chữa các bệnh về tai (viêm tai giữa, đau tai, ù tai, điếc đột ngột…). Hiện nay, để tăng cường hiệu quả chữa bệnh, cây cối xay đã được phối hợp cùng với những vị thuốc bổ thận, chống viêm, hoạt huyết khác tạo thành một loại thực phẩm chức năng giúp cải thiện ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực hiệu quả.

>> Xem thêm:

Bạn có nguy cơ mắc tiểu đường không?

Bạn đã hiểu lầm bệnh cao huyết áp như thế nào?

Cách chọn nhiệt kế cho bé

 

Nguồn: tinsuckhoe.com

Share this post

Post Comment