Khi nào cần sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

Khi nào cần sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

Theo hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và các tổ chức Y Tế hàng đầu thế giới, kiểm tra huyết áp tại nhà là một việc làm rất cần thiết và quan trọng đối với những người có tiền sử bệnh huyết áp. Việc kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp Boso, máy đo huyết áp Beurer… tại nhà thường xuyên sẽ giúp bạn phòng ngừa những cơn tai biến do huyết áp và có kế hoạch để chăm sóc bản thân mình.

 

1. Tại sao cần phải theo dõi huyết áp tại nhà?

 

Đo huyết áp tại nhà có thể giúp mọi người theo dõi tình trạng sức khỏe của mình- bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên. Tự giám sát để cung cấp thông tin quan trọng về tiến triển của bệnh cho bác sĩ. Đây là cách duy nhất để bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và từ đó thay đổi lối sống hoặc cách dùng thuốc của mình.
· Khuyến khích trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân.
· Cắt giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn.

 

2. Khi nào bạn cần phải sử dụng máy đo huyết áp tại nhà?

· Nếu bạn là người có tiền sử bệnh huyết áp:
Tiền sử bệnh huyết áp bao gồm tăng huyết áp (huyết áp cao) và tụt huyết áp (huyết áp thấp).

Hai loại bệnh lý này tương đối nguy hiểm và được ví như “kẻ giết người thầm lặng”. Đối với bệnh huyết áp thấp bạn có thể nhận ra do những đấu hiệu điển hình: xây xẩm mặt mày, buồn nôn, choáng váng, mệt, khó thở, đổ mồ hôi nhiều…Tuy nhiên bệnh huyết áp cao thì lại không dễ dàng nhận ra. Nó thường diễn ra rất từ từ và không có những dấu hiệu điển hình. Vì vậy lựa chọn một máy đo huyết áp là hợp lý.

 

 

· Những người bị bệnh tim mạch.

Theo khuyến cáo của bộ Y Tế, những bệnh nhân tim mạch nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử để theo dõi tình trạng huyết áp và nhịp tim của mình.

Máy đo huyết áp điện tử không những kiểm tra huyết áp mà đồng thời còn kiểm tra nhịp tim của bạn. Máy sẽ báo nếu nhịp tim của bạn đang ở mức nguy hiểm.

 

· Những bệnh nhân bị tiểu đường, suy thận, béo phì, cholesterol cao trong máu và những bệnh hiểm nghèo khác.
Lý do vì những bệnh này thường đi kèm cùng các biến chứng nguy hiểm đến các bộ phận khác trên cơ thể như: tim, thận, các dây thần kinh, mắt, não… Sử dụng máy đo huyết áp Boso hay máy đo huyết áp Beurer… sẽ giúp bạn giám sát và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

 

3. Các loại máy đo huyết áp tại nhà:

 

Có 3 loại máy đo huyết áp là: máy đo huyết áp kế thủy ngân (cho kết quả chính xác và độ tin cậy cao nhưng khó sử dụng và cồng kềnh); máy đo huyết áp đồng hồ (tiện dụng, chính xác); máy đo huyết áp điện tử (bao gồm máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay, máy đo huyết áp ngón tay).

 

Kết quả hình ảnh cho đo huyết áp

Tùy từng loại mà giá cả khác nhau, tuy nhiên bạn cũng nên chọn mua máy có thương hiệu và đã được kiểm định chất lượng như máy đo huyết áp Boso, máy đo huyết áp Beurer… để có độ chính xác cao.

Share this post

Post Comment