Hạn sử dụng máy đo huyết áp và cách bảo quản máy đo huyết áp

Hạn sử dụng máy đo huyết áp và cách bảo quản máy đo huyết áp
  1. Hạn sử dụng của máy đo huyết áp:

Trong cuộc sống con người ngày nay việc tự đo huyết áp tại nhà bằng những thiết bị đo điện tử thông minh đối với mọi người không còn là chuyện xa lạ. Hầu hết trong những gia đình có người cao tuổi, người huyết áp cao, hay huyết áp thấp đều trang bị cho mình 1 chiếc máy đo huyết áp riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để bảo quản chiếc máy biến áp đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo có độ chính xác cũng như độ bền của máy.

 

Máy đo huyết áp alpk2

Theo như các thông số kỹ thuật và thông tin chi tiết trên sản phẩm của một số hãng máy như: Omron, microlife, … thời gian bảo hành của máy thường là 3 năm, riêng đối với hãng microlife bảo hành 3 năm có chế độ đổi mới sản phẩm. Đó chỉ là con số ấn định mà nhà sản xuất đảm bảo trong khi sản xuất, trên thực tế thì chúng ta có thể dùng được bền hơn hoặc nhanh hỏng hơn. Điều này phụ thuộc một phần vào chất lượng máy đo huyết áp (đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không? máy thuộc hãng nào? …) và phần còn lại là cách bảo quản, cất giữ của mỗi người.

Vì thế câu hỏi đặt ra ở đây đó chính là phương pháp bảo quản máy đo huyết áp như thế nào là đúng cách?

Vào những thời tiết có mưa hay ẩm ướt hay trời nồm là dạng thời tiết đặc trưng của miền Bắc vào cuối đông đầu xuân, môi trường thường có độ ẩm tăng cao có thể lên đến 90% nên làm ảnh hưởng lớn đến máy đo huyết áp nói riêng cũng như các thiết bị điện tử bên trong ngôi nhà nói chung.

 

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết Omron

 

2. Một số phương thức giúp bạn cải thiện, khắc phục hiện tượng nồm đảm bảo các thiết bị điện tử không bị ẩm mốc, cháy, chập như sau:

– Khi bạn sử dụng xong nên đặt máy huyết áp vào tủ để chống ẩm, tránh độ ẩm trực tiếp từ bên ngoài.

– Không đặt máy đo huyết áp tiếp xúc trực tiếp dưới nền nhà,nơi ẩm ướt,hoặc gần tường.

– Trong thời tiết ẩm ướt kéo dài,khi có nắng đột ngột không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên máy.

– Nếu lâu ngày không sử dụng máy,nên tháo pin ra khỏi máy.

 

Hạn sử dụng máy đo huyết áp và cách bảo quản máy đo huyết áp

 

– Khi vô tình để máy huyết áp bị ẩm ,dính nước thì không nên mở nguồn ngay trở lại,mà phải sấy khô trước,vì nếu mở ngay hơi nước ở vi mạch sẽ gây cháy,chập.

– Dùng vải mềm ,khô lau vỏ máy,không dùng bất kì chất tẩy rửa,ăn mòn nào, không vệ sinh vòng bit.

– Chỉ sử dụng linh kiện của máy chính hãng.

– Không gập vòng bit, ống dẫn khí quá chặt sau khi sử dụng.

 
Với một số lưu ý nhỏ ở trên về cách sử dụng máy đo huyết áp hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự bảo quản máy huyết áp cho gia đình, tăng tuổi thọ cho máy cũng như giảm được các chi phí đáng kể.

Share this post

Post Comment