Những lưu ý khi lựa chọn máy đo đường huyết Omron

Những lưu ý khi lựa chọn máy đo đường huyết Omron

Một chiếc máy đo đường huyết trong tủ thuốc của nhà bạn là thiết bị cần thiết đối với những người bị bệnh đái tháo đường, hay thậm chí với những người có nguy cơ cao mắc loại bệnh này. Máy đo đường huyết sẽ giúp chúng ta theo dõi lượng đường trong máu của bệnh nhân ngay tại gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu và đánh giá nên mua máy đo đường huyết loại nào tốt nhất hiện nay.

Trước hết, chúng ta hãy cũng điểm qua xem khi tìm mua máy đo đường huyết người ta hay quan tâm đến vấn đề gì. Hãy nhớ rằng một chiếc máy đo đường huyết có tốt không luôn phải tùy vào điều kiện sử dụng cụ thể.

lợi ích của máy đo đường huyết

Chú ý: Máy đo dường huyết là thiết bị y tế mà việc đo đạt cần phải lấy máu của người bệnh, vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi đo.

Máy đo đường huyết là một thiết bị y tế sử dụng tại gia đình hoặc bệnh viện nhưng có thể bạn vẫn sẽ quan tâm đến giá thành của nó. Các loại máy đo đường huyết tùy thuộc vào thương hiệu và chức năng.

– Loại que thử

Có hai loại que thử của máy đo đường huyết là que thử cài code và que thử không cài code. Trong đó, loại que thử không cài mã code tiện dụng hơn, còn loại que thử cài mã code hiện ít được sử dụng.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ sơ sinh không?

– Vị trí đo

Máy đo đường huyết hiện nay đa số cho phép bạn lấy máu không chỉ ở đầu ngón tay mà cả ở các bộ phận khác trên cơ thể như tay, chân. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi muốn tự lấy máu và đo tại nhà.

máy đo đường huyết

Ngoài vị trí lấy máu, máy đo đường huyết ngày nay còn cần phải đạt một số tiêu chuẩn đáng chú ý sau:

+ Lượng máu lấy để thử phải nhỏ, cỡ 1-2 microliter.
+ Tốc độ trả kết quả phải nhanh, cỡ 5-10 giây.
+ Bộ nhớ cho phép lưu trữ nhiều kết quả đo càng tốt, khoảng 300-500 kết quả
+ Để hỗ trợ người cao tuổi sử dụng, máy đo đường huyết cần có màn hình hiển thị rõ ràng và sắc nét
+ Máy đo đường huyết tốt thường có phần mềm kèm theo máy, nhằm đánh giá, theo dõi mức độ tiến triển, tình trạng của người bệnh.

– Hãng sản xuất

Thực tế, với một thiết bị như máy đo đường huyết thì chúng ta khó có thể đánh giá một cách chi tiết chất liệu cũng như chất lượng của nó. Vì vậy, mà đa số người mua đều lựa chọn thương hiệu uy tín, nhà bán lẻ tin cậy để nhận được sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dưới đây là đánh giá về các thương hiệu máy đo đường huyết nổi tiếng nhất hiện nay.

– Máy đo đường huyết Omron

Omron là một thương hiệu thiết bị y tế gia đình khá nổi tiếng, nên sản phẩm máy đo đường huyết của họ cũng có những điểm mạnh nhất định, tuy rằng nó vẫn chưa đạt kỳ vọng của người tiêu dùng.

Máy đo đường huyết Omron có độ bền khá tốt, là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn và ưu tiên sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm cũng có giá thành khá mềm lại có độ an toàn và chính xác cao nên đây là sản phẩm được bán chạy nhất thị trường hiện nay.

Share this post

Post Comment