Cách chuyển đổi độ F qua độ C của nhiệt kế điện tử đo trán

Cách chuyển đổi độ F qua độ C của nhiệt kế điện tử đo trán

Hiện nay, các ông bố bà mẹ luôn bối rối khi đã mua nhiệt kế điện tử về sử dụng cho các bé, nhưng bối rối mỗi khi nhiệt kế có cùng lúc 2 công dụng là vừa đo tai và vừa đo vùng trán. Cũng có nhiệt kế điện tử có thêm chức năng vừa đo trán vừa đo được nhiệt độ sữa, nhiệt độ phòng, nhiệt độ nước. Vậy làm cách nào để các ông bố bà mẹ khỏi bối rối khi sử dụng những dạng nhiệt kế như thế này.

Trên thị trường hiện nay đang bán nhiều loại nhiệt kế với nhiều hãng khác nhau: Nhiệt kế đo thủy ngân, nhiệt kế điện tử đo nách, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán, . . . của các hãng OMRON, Microlife, Beurer, … nhưng từng hãng tùy vào trình độ kỹ thuật công nghệ đã đưa vào tiêu chí đo với độ đo chính xác tương đối so với nhiệt kế thủy ngân.

Nhiệt kế điện tử microlife
Nhiệt kế điện tử microlife

Để các ông bố bà mẹ khỏi lo lắng thì hiện nay, nhiệt kế đo trán của hãng Microlife đã cho ra đời những tính năng ưu việt giúp giảm tối đa thời gian để chăm lo cho bé của mình cũng như làm những công việc hàng ngày mà không còn lo lắng trong việc chăm sóc bé yêu của mình nữa.

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife FR 1DZ1 là nhiệt kế điện tử đo trán sử dụng tia hồng ngoại, tích hợp sensor cảm biến nhiệt với độ nhạy tuyệt đối, không cần tiếp xúc với bé hay các vật cần đo, chỉ cần để nhiệt kế cách vật cần đo ở một khoảng cách vừa tầm, bấm nút đo nhiệt độ thì sau 1 giây sẽ có tính hiệu báo kết quả, đó là nhiệt độ chính xác được máy đo ra.

Là một thiết bị không thể thiếu cho các bà mẹ có em bé và có trong tủ thuốc gia đình của mọi nhà. Với nhiệt kế đo trán cho dù bé có khó chịu thế nào thì trong vòng 3 giây, mẹ của bé đã có thể đo được nhiệt độ của bé với độ đo chính xác cao tuyệt đối. Ngoài ra, nhiệt kế điện tử này cũng có thể đo được nhiệt độ của bình sữa của bé, nhiệt độ môi trường như nhiệt độ phòng hay nhiệt độ của nước cho bé tắm.

Nhưng vì một lý do nào đó, mà bạn để mất giấy hướng dẫn sử dụng lại không nhớ rõ cách chuyển 0C qua 0F và ngược lại như thế nào, chúng tôi đưa ra cách hướng dẫn lý thú để cho các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây:

– Chuyển 0C qua 0F:

Nhiệt kế đo trán hồng ngoại Microlife FR 1DZ1 có thể hiển thị các trị số đo theo 0F hoặc 0C. Để chuyển đổi giữa 0C qua 0F đơn giản ấn TẮT máy, ấn giữ nút START trong 5 giây, sau khi thang đo hiện lại (biểu tượng 0C hoặc 0F) sẽ nháy trên màn hình. Đảo chiều thang đo giữ 0C và0F khi nhất lại nút START. Khi thang đo được chọn, đợi 5 giây và thiết bị sẽ tự động nhập lại chế độ đo.

– Chuyển đổi đo thân nhiệt và vật thể:

Để chuyển đổi chế độ đo thân nhiệt và vật thể, bạn chuyển nút gạt bên thân máy. Nút gạt lên phía trên là đo thân nhiệt, phía dưới là đo vật thể.

Xem thêm >>> Cách đo huyết áp tại nhà đúng chuẩn

* Các bước sử dụng thiết bị:

– Đo thân nhiệt:

1. Đảm bảo nút bên thân thiết bị ở chế độ đo thân nhiệt (gạt lên). Nhấn nút ON/OFF để bật thiết bị. Màn hình được kích hoạt hiển thị tất cả trong 2 giây.
2. Kết quả lần đo trước đó tự động hiển thị trong 2 giây với biểu tượng “M”
3. Khi biểu tượng 0C hoặc 0F nhấp nháy và nghe 1 tiếng pip, lúc này thiết bị đã ở chế độ sẵn sang đo.
4. Đưa nhiệt kế vào vùng trán trung tâm với khoản cách từ 1 đến 5cm. Lưu ý là cần cởi bỏ nón nếu có, lau sạch mồ hôi trán và bụi bẩn bám ở nơi cần đo để tăng độ chính xác.
5. Nhấn và giữ nút START, đồng thời dịch chuyển đầu đo từ vùng trung tâm sang vùng thái dương (khoảng 1cm phía trên lông màu). Ánh sáng màu xanh để kiểm soát khoảng cách và vùng đo. Sau 3 giây thả nút START, thiết bị sẽ báo 1 tiếng pip dài và hiển thị kết quả. (Cần lưu ý và giữ nút START trong thời gian 3 giây)
6. Xem kết quả hiển thị trên màn hình.

cach chuyen doi do F sang do C cua cac loai nhiet ke
Cách chuyển đổi độ F sang độ C của các loại nhiệt kế

– Đo vật thể:
1. Đảm bảo nút bên thân thiết bị ở chế độ đo vật thể (gạt xuống). Lặp lại các bước từ 1-3 trong phần đo nhiệt.
2. Đưa nhiệt kế vào trước vật thể cần đo khoảng cách từ 1 đến 5cm. Nhấn giữ nút START trong vòng 5 giây sau đó thả ra, tiếng pip dài báo hiệu đo hoàn tất.
3. Xem kết quả trên màn hình.

* Chuyển vùng đo tham khảo

Microlife FR DZ1 đặc biệt cho phép bạn đo thân nhiệt tại nhiều vị trí khách nhau trên cơ thể. Có thể đo nách, miệng, hậu môn. Đặc tính này dựa trên cách thức và thói quen đo thân nhiệt tại các vị trí khách nhau giữa các vùng trên thế giới bằng loại nhiệt kế bút thông thường. (Miệng, nách và hậu môn) Microlife FR 1DZ1 có thể chuyển chế độ để tương ứng để tham khảo tại các vị trí nách, miệng và hậu môn khi so sánh với cách đo nhiệt kế bút truyền thống.

* Để chuyển vùng đo tham khảo

– Bật thiết bị lên ở chế độ đo thân nhiệt. Chờ đến khi bắt đầu đo.
– Gạt nút chuyển bên thân thiết bị xuống rồi gạt lên trở lại. Biểu tượng hình người chỉ vùng đo nhấp nháy (ví dụ đang đo ở miệng, ở tráng thì phần đầu nhấp nháy, phần thân và chân đứng yên)
– Nhấn ngay nút START để chuyển các vùng đo, tiếng pip phát ra mỗi lần chuyển.
– Vùng được chọn sẽ nhấp nháy trong 5 giây, thiết bị sẵn sang đo với vùng chọn.
Lưu ý: Thiết bị phải đo tại vị trí tưng ứng với vùng chọn, nếu không kết quả sẽ không cho chính xác

Hỏi đáp về nhiệt kế điện tử

Hỏi đáp về máy đo huyết áp

 

Share this post

Post Comment