Đo nhiệt độ cho con bằng nhiệt kế điện tử có chính xác?

Đo nhiệt độ cho con bằng nhiệt kế điện tử có chính xác?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm của nhiệt kế điện tử khiến bạn trở nên băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc nhiệt kế điện tử thích hợp. Trong tủ thuốc của mỗi gia đình có con nhỏ cần có một chiếc nhiệt kế để sử dụng đo nhiệt độ thường xuyên cho trẻ, vậy nên chọn loại nhiệt kế nào là thích hợp?

Nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử

Đại diện bác sỹ chuyên khoa nhi tư vấn:

Để xác định nhiệt độ chính xác cho trẻ nhỏ và người gìa lúc đang bị bệnh là rất cần thiết vì nếu thân nhiệt đo không chính xác có thể dẫn tới quyết định sai lệch của bác sỹ. Với trẻ nhỏ khi bị sốt trên 38oC mới cần có biện pháp hạ sốt để tránh tình trạng co giật ở trẻ (với những trẻ thể trạng yếu). Nếu chưa đến 38oC mà lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây giảm thân nhiệt đột ngột cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy điều tưởng như đơn giản này lại vô cùng quan trọng khi tiên lượng bệnh cho bệnh nhân.

Xem thêm >>> Cách nhận biết máy xông khí dung Beurer

Với một số trẻ việc đo nhiệt độ rất khó khăn và thường sợ khi phải đo nhiệt độ thủy ngân. Để tránh tình trạng nguy hiểm cho trẻ, nhiều gia đình đã lựa chọn nhiệt kế điện tử. Hiện nay có nhiều loại nhiệt kế điện tử như: Nhiệt kế điện tử dạng bút, nhiệt kế điện tử đo trán và nhiệt kế điện tử đo tai.

Sử dụng nhiệt kế điện tử nào?

Dù bạn lựa chọn loại nhiệt kế điện tử nào thì sản phẩm bạn lựa chọn phải có xuất xứ rõ ràng, chất lượng được các tổ chức y tế công nhận. Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình thăm khám, một số thông tin chúng tôi gửi để bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm hợp lý phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

cac-loai-nhiet-ke-dien-tu
Các loại nhiệt kế điện tử

Các phương pháp đo nhiệt độ chính gồm: Đo ở nách, tai, miệng, trán và hậu môn. Nhiệt độ trung bình hoặc nhiệt độ của các bộ phận bên trong cơ thể chính xác nhất là ở hậu môn. Các bộ phận khác có nhiệt độ khác nhau so với nhiệt độ hậu môn. Sự khác biệt như sau: Nách thấp hơn hậu môn 0,7oC, tai thấp hơn 0,5oC, miệng thấp hơn 0,5oC.

Nhưng do với một số trẻ việc đo nhiệt độ ở hậu môn và miệng khá khó khăn vì vậy nhiều bậc phụ huynh chọn nhiệt kế đo nhiệt độ ở tai (để có nhiệt độ đo gần với nhiệt độ cơ sở – nhiệt độ ở hậu môn hơn).

Nhiệt kế điện tử Omron được vinh dự lọt vào TOP 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013. Để có được vinh dự này, sản phẩm của Omron đã trải qua nhiều vòng lựa chọn. Ưu điểm của nhiệt kế điện tử đo tai là được thiết kế với công nghệ đo nhiệt độ xung quanh bằng tia hồng ngoại tiên tiến cho việc chẩn đoán nhanh và chính xác kết quả đo chỉ trong 1 giây kể cả khi bé ngủ.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo nhiệt kế điện tử đo tai hoạt động chính xác, hiệu quả trước khi thực hiện đo, cần phải lau tai khô tránh mồ hôi hoặc nước ảnh hưởng đến kết quả đo. Đồng thời, kiểm tra pin mỗi lần đo nếu để lâu máy không sử dụng và đặc biệt không sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế khi đo. Mỗi khi sử dụng xong, vệ sinh máy và cất gọn gàng.

>> Click vào đây để xem thêm Hỏi đáp nhiệt kế điện tử

(Nguồn: giadinh.net)

Share this post

Post Comment