Sử dụng máy đo huyết áp như thế nào cho đúng cách?

Sử dụng máy đo huyết áp như thế nào cho đúng cách?

Bạn có biết việc chúng ta sử dụng máy đo huyết áp alpk2 có thể giúp chúng ta kiểm soát được huyết áp, đặc biệt là những người mắc bệnh về huyết áp. Nhờ có chiếc máy đo huyết áp mà có thể kiểm soát được sự tăng giảm huyết áp, từ đó mà có thể tránh được những căn bệnh do huyết áp gây nên.

Biết được số đo huyết áp người bệnh có thể biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho hợp lý, tốt cho sức khỏe bản thân và những người thân trong gia đình bạn.

 

>>>> Có thể bạn chưa biết: Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử microlife đối với trẻ

 

Những nếu chúng ta không sử dụng máy đo huyết áp alpk2  đúng cách sẽ không cho được kết quả như ý và cũng không thể phòng tránh các bệnh có thể mắc phải về huyết áp. Vì vậy, để sử dụng máy đo huyết áp alpk2 tại nhà đúng cách, bạn cần chú ý những điểm sau:

Tư thế chuẩn để đo huyết áp

Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Đo huyết áp nếu muốn thực sự chính xác không thể mất dưới 10 phút. Không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang

Thao tác đo huyết áp

– Không ăn, không uống, không nói trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.
– Khi đo lần đầu cần đo cả hai tay để sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.
– Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám.

Việc đo huyết áp là rất quan trọng và cần thiết nhưng nếu bạn đo không đúng cách rồi dựa vào kết quả sai lệch để quyết định uống thuốc hay không uống thuốc thì nhiều khi tai hại không kém việc quên đo huyết áp. Rất thường khi giải pháp của một vấn đề phức tạp lại tương đối đơn giản. Muốn tránh hậu quả của bệnh cao huyết áp phải biết huyết áp có cao hay không bằng cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà.

Nếu bạn cần được tư vấn khi lựa chọn máy đo huyết áp hoặc các thiết bị y tế khác thì bạn có thể đến với CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM để được tư vấn và lựa chọn một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment