Bảo quản máy đo huyết áp như thế nào cho bền

Bảo quản máy đo huyết áp như thế nào cho bền

Với những người lớn tuổi thì không tránh khỏi bệnh huyết áp ,nó tăng giảm thất thường khiến suy giảm tình trạng sức khỏe.Do vậy mỗi gia đình nên chuẩn bị cho mình một máy đo huyết áp tại nhà để cải thiện được tình trạng sức khỏe .Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách bảo quản máy  sao cho bền .

 

Cách bảo quản máy đo huyết áp

Tuổi thọ máy đo huyết áp phụ thuộc vào người sử dụng máy ,nếu biết cách bảo quản tốt máy sẽ luôn được bền ,đẹp.Ngày nay việc tự đo huyết áp tại nhà bằng các thiết bị đo điện tử đối với mọi người không còn quá xa lạ .Máy đo huyết áp thiết bị cần thiết bị cần thiết cho gia đình .

 

Máy đo huyết áp hữu ích
Máy đo huyết áp hữu ích

 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách bảo quản máy đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ chính xác và độ bền của máy .

 

<<<Xem thêm >>>  Nên mua máy đo đường huyết hãng nào?

 

Các thông số kĩ thuật và thông tin chi tiết của các sản phẩm như omron,microlife..thời gian bảo hành thường 3 năm .Đó là chỉ số mà nhà sản xuất đảm bảo trong quá trình sản xuất ,nhưng trên thực tế khi chúng ta sử dụng có thể bền hơn hoặc nhanh hỏng hơn .Nó phụ thuộc vào chất lượng máy ,có chính  hãng hay không và phần còn lại là bạn có biết cách bảo quản và giữ  gìn máy .

Phương pháp bảo quản máy đo huyết áp như thế nào ?

Đặc trưng của miền Bắc vào những ngày cuối đông đầu xuân độ ẩm thường tăng cao ,đặc biệt vào những ngày mưa ẩm ướt ,nồm thường tăng cao ,điều này dẫn đến ảnh hưởng đến máy đo huyết áp cũng như các thiết bị điện tử bên trong ngôi nhà nói chung. Vậy sử dụng máy đo huyết áp như thế nào cho đúng cách ?  Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn bảo quản được máy tốt hơn ,đảm bảo các thiết bị không bị ẩm mốc :

 

Máy đo huyết áp hữu ích
Máy đo huyết áp hữu ích

+ Khi sử dụng xong máy nên cất máy trong tủ chống ẩm ,tránh trực tiếp từ bên ngoài
+ Không được đặt máy dưới nền nhà  ,nơi ẩm thấp hoặc gần tường
+Trong thời tiết ẩm thấp kéo dài ,đôi khi có nắng đột ngột tốt nhất không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên máy
+Nếu lâu không sử dụng đến máy thì nên tháo pin ra khỏi máy
+Nếu vô tình để máy bị ẩm ,dính nước thì không nên bật nguồn trở lại ,hãy sấy khô lại máy trước ,nếu mở máy ngay  thì gây chập ,cháy hỏng máy

 

máy đo huyết áp Beurer
máy đo huyết áp Beurer

+Nên dùng những loại vải mềm ,khô lau vỏ máy ,tuyệt đối không nên dùng bất kì chất tẩy rửa ,ăn mòn nào ,tránh vệ sinh vòng bít
+Nên sử dụng linh kiện của máy chính hãng
+Không được gập vòng bit ,ống dẫn khí quá chặt sau khi sử dụng

 

Với một số lưu ý nhỏ trên đây và cách sử dụng máy huyết áp hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự bảo quản máy huyết áo cho gia đình ,tăng độ bền của máy giảm được chi phí .

 

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

 

Share this post

Post Comment