Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết chỉ với 9 bước

Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết chỉ với 9 bước

Hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết chỉ với 9 bước

 

Việc thường xuyên đo đường huyết là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, giúp người bệnh có thể kiểm tra và theo dõi được lượng đường trong cơ thề của mình đang tăng hay giảm. Nếu bạn đã có máy đo đường huyết nhưng lại không biết cách đo đường huyết như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy đo đường huyết đúng cách để có được kết quả chính xác nhất chỉ trong một vài bước đơn giản.

 

Trước hết chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 1 loại sản phẩm của hãng Omron được đánh giá là tốt và được nhiều người sử dụng, qua đó chúng tôi cũng dựa vào dòng sản phẩm này để hướng dẫn cho các bạn đó là sản phẩm máy đo đường huyết Omron HGM- 112.

 

Với những tính năng tuyệt vời như: cho kết quả đo nhanh chóng chỉ trong 5 giây. máy chỉ cần 1 lượng máu thử nhỏ. báo lỗi khi que thử hết hạn hoặc đã bị hỏng. Thao tác sử dụng và hướng dẫn cách đo với 9 bước đơn giản Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách sử dụng máy đo đường huyết Omron HGM- 112.

 

Máy đo huyết áp Omron hgm 112
Máy đo đường huyết Omron hgm 112

 9 bước sử dụng máy đo đường huyết omron HGM-112

 

  • Bước 1: Rửa tay thật sạch và nên rửa bẳng nước ấm trước khi sử dụng máy đo. Sau đó lau tay thật khô để không làm ướt que thử.
  • Bước 2: Vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút ra. Có loại bút chỉ cần giật mạnh ra là được (không phải vặn).
  • Bước 3: Lắp kim lấy máu vào ống bút, lưu ý: cắm cho đến khi kim chạm đáy ống bút, sau đó vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.
  • Bước 4: Lắp đầu bút lấy máu vào trở lại, vặn theo chiều kim đồng hồ (một số loại bút chỉ cần ấn vào khi nghe tiếng “bụp” là được)
  • Bước 5: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da: da mỏng ở mức 1&2, da dày ở mức 4&5, da bình thường ở mức 3.
  • Bước 6: Lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”.
  • Bước 7: Lấy que thử cắm vào máy, máy sẽ tự động khởi động. Có thể khởi động máy trước rối gắn que vào sau. Lưu ý: phải đậy nắp hộp que ngay sau khi lấy que ra (không được mở hộp quá 15s).
  • Bước 8: Tiến hành lấy máu: Xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu. Ấn nút, kim lấy máu sẽ đi tới và đâm nhẹ vào dưới da và rút lại ngay lập tức. Sau đó, nặn cho máu ra.
  • Bước 9: Nhỏ giọt máu lên que thử, máu sẽ tự động được hút vào khe nhờ công nghệ Drawing. Khi máu đã được hút đầy khe, máy sẽ kêu tiếng bíp báo hiệu máu đã đủ và chờ máy đọc kết quả. Một vài giây sau máy sẽ hiển thị ra kết quả đo là mmol/L hoặc mg/dL tùy vào bạn cài đặt.

 

bảng đánh giá kết quả đường huyết
bảng đường huyết

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment