Máy đo huyết áp dùng được bao lâu và bảo quản thế nào

Máy đo huyết áp dùng được bao lâu và bảo quản thế nào

Hiện nay máy huyết áp rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người ,hầu hết những gia đình có người cao tuổi người cao huyết áp đều trang bị cho mình một máy đo huyết áp riêng .Vậy máy huyết áp dùng được bao lâu và bảo quản nó như thế nào ?

 

Tuổi thọ máy đo  phụ thuộc vào người sử dụng

Hầu hết các gia đình đã chuẩn bị sẵn cho mình một máy đo huyết áp .Tuy vậy nhưng không ai cũng biết làm thế nào để bảo quản máy biến áp đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ chính xác cũng như độ bền máy .

máy đo đường huyết Omron HEA 21
máy đo đường huyết Omron HEA 21

Theo như các thông số trên sản phẩm của một số hãng hiện nay như Omron,microlife..thời gian bảo hành thường là 2 năm ,đặc biệt đối với sản phẩm của microlife bảo hành đến 3 năm có chế độ được đổi lại sản phầm mới .

 

Xem thêm :  Có nên mua máy xông khí dung cho bé không?

 

Đó cũng là thông số ấn định mà nhà sản xuất đảm bảo trong khi sản xuất ,trên thực tế sẽ bền và nhanh hỏng hơn .Nó phụ thuộc vào một phần chất lượng máy và phần còn lại là do mỗi người cách bảo quản sao cho tốt .

 

Phương pháp bảo quản máy đo đúng cách

 

Đặc trưng của miền Bắc vào cuối đông đầu xuân độ ẩm thường tăng cao đặc biệt vào những ngày mưa ẩm ướt hay trời nồm làm ảnh hưởng đến máy  cũng như các thiết bị điện tử bên trong ngôi nhà .Để bảo quản máy đo huyết áp không bị ẩm thấp ,mốc cháy chập như sau :

 

  • Khi sử dụng xong nên đặt máy huyết áp vào tủ chống ẩm, tránh độ ẩm trực tiếp từ bên ngoài
  • Không đặt máy đo huyết áp tiếp xúc trực tiếp dưới nền nhà,nơi ẩm ướt,hoặc gần tường.
  • Trong thời tiết ẩm ướt kéo dài,khi có nắng đột ngột không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên máy
  • Nếu lâu ngày không sử dụng máy,nên tháo pin ra khỏi máy.
  • Khi vô tình để máy huyết áp bị ẩm ,dính nước thì không nên mở nguồn ngay trở lại,mà phải sấy khô trước,vì nếu mở ngay hơi nước ở vi mạch sẽ gây cháy,chập .
  • Dùng vải mềm ,khô lau vỏ máy,không dùng bất kì chất tẩy rửa,ăn mòn nào ;không vệ sinh vòng bit,.Không gập vòng bit ,ống dẫn khí quá chặt sau khi sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn bảo quản máy đo huyết áp tốt hơn điều này cũng giúp tăng tuổi thọ máy .Bạn vẫn chưa biết nên mua máy đo đường huyết nào tốt hãy đến với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc đây cũng là địa điểm bán các loại y tế đạt chuẩn chất lượng,có bảo hành ,giá rẻ đối với mọi gia đình .Mọi ý kiến có thể liên hệ thông qua địa chỉ sau :

 

 

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:

Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007

Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment