Một số lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử tại nhà

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử tại nhà

Sản phẩm được tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhất để theo dõi huyết áp là máy huyết áp  điện tử .Máy dễ sử dụng lại có kích thước nhỏ gọn tiện lợi cho việc mang đi ,máy cho kết quả đo chính xác.

 

Lưu ý một số yếu tố để không ảnh hưởng đến kết quả đo

 

Trạng thái cơ thể khác nhau đều ảnh hưởng đến huyết áp của bạn ,vì vậy đo 1 lần sẽ không thể cho kết quả đo chính xác.Bạn cần theo dõi thường xuyên tại nhà ở những thời điểm khác nhau .Trước khi đo cần lưu ý :
Tư thế và cách quấn vòng bit

 

Tư thế và cách quấn vòng đo đúng sẽ cho bạn kết quả đo chính xác nhất .Trước khi đo bạn ngồi ngay ngắn thoải mái có thể thở sâu để ổn định huyết áp của mình .Đối với người lớn tuổi nên đo  huyết áp ở 3 trạng thái: đứng ,nằm ,ngồi để phát hiện sự thay đổi của huyết áp .

 


Băng tay quấn : ít nhất 80% cánh tay người được đo ,quấn vòng bít sao cho vừa với tay,không nên quấn chờm lên tay áo  sao cho vòng bít tiếp xúc trực tiếp với da tay bạn.
Lựa chọn thời điểm đo
Các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng tới kết quả đo .Do vậy nên đo vào cùng  một thời điểm trong ngày để biết được chính xác khi có bất kì thay đổi nào về huyết áp .

 


Để biết về hiện tượng huyết áp tăng sớm bạn cần nên đo huyết áp trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy, sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn sáng. Nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau khi tập thể dục hoặc tắm để có kết quả huyết áp ổn định. Tránh uống rượu khi có dự định đo huyết áp sau khi ăn.

 

Phương pháp đo huyết áp.

 

Không nên nói chuyện ăn uống hoặc cử động tay vai khi đo huyết áp . Nếu bạn sử dụng máy đo huyết áp bắp tay, cần lưu ý quấn vòng bít cách khủy tay từ 1,5-2 cm.
Đợi 2-3 phút trước khi đo tiếp để mạch máu trở lại ban đầu trước khi đo tiếp. Nên đo huyết áp ít nhất là 2-3 lần. Do các máy đều có cái tính năng bộ nhớ nên bạn không cần phải ghi chép lại kết quả sau mỗi lần đo; tính năng hiển thị kết quả trung bình sau 3 lần đo giúp bạn có kết quả chính xác nhất. Mỗi lần đo cách nhau từ 3-5 phút.

 

Nếu bạn muốn vệ sinh máy thì không nên dùng các chất để pha loãng hoặc benzen vì sẽ khiến máy đo huyết áp bắp tay hay cổ tay bị hỏng.Sau khi sử dụng xong nhớ vệ sinh và bảo quản máy để máy được dùng lâu hơn và bền hơn .

 

 

Trên đây là một số những lưu ý giúp cho các gia đình có máy huyết áp điện tử tốt hơn .Nếu bạn đang cần mua một máy huyết áp thì hãy đến với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM đây được coi là địa chỉ cung cấp các thiết bị uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội ,và được nhiều khách hàng mua và tin dùng là sản phẩm đạt chuẩn chất lượng .Đến với Hải Nam bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình về cách sử dụng của máy cũng như các công dụng .

 

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:

Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007

Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xu

 

Share this post

Post Comment