Nên sử dụng nhiệt kế điện tử thay cho nhiệt kế thủy ngân

Nên sử dụng nhiệt kế điện tử thay cho nhiệt  kế thủy ngân

Bạn đang có ý định mua thiết kế nhưng không biết nên chọn nhiệt kế  thủy ngân hay nhiệt kế điện tử .Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nhiệt kế phù hợp cho tủ thuốc gia đình .

 

Sự khác biệt giữa nhiệt kế thủy ngân với nhiệt kế điện  tử

Nhiệt kế thủy ngân : Đây là thiết bị y tế dùng để đo nhiệt độ cơ thể nhỏ gọn ,rẻ tiền và được dùng khá lâu .Được cấu tạo đơn giản gầm cảm nhận nhiệt và phần thước đo .Được hoạt động trên cơ chế giãn nhiệt của thủy ngân .Khi tiếp xúc với bộ phận cơ thể ,thân nhiệt sẽ khiến cho thủy ngân giãn ra một mức nào đó ,tương ứng với thang đo trên thân nhiệt .

 

Với ưu điểm cho kết quả đo nhiệt độ chính xác ,tuy nhiên sử dụng nhiệt kế thủy ngân khi đo cho trẻ em thường rất khó, bởi trẻ hay cựa quậy, quấy khóc và không chịu cho kẹp nhiệt kế vào nách, khiến tình hình đo thân nhiệt khi bé sốt càng khó hơn.

 


Đặc biệt nguy hại lớn là nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ và khi hít phải hơi thủy ngân thì sẽ rất dễ gây nhiễm độc cho cơ thể .
Nhiệt kế điện tử :thiết bị y tế đo nhiệt độ cơ thể, đo vật thể cho kết quả nhanh. Loại nhiệt kế này được chia thành 2 loại: Nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế điên tử thông thường
Nhiệt kế hồng ngoại cho phép đo mà không cần chạm vào người hoặc cơ thể ,đo dựa trên nguyên lý đo lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra . Loại nhiệt kế hồng ngoại thì có thể đo trán, đo tai hoặc có những loại tích hợp đo cả trán và đo tai.

 

Nhiệt kế điện tử: là nhiệt kế sử dụng công nghệ bảng mạch, chip… để cho kế quả đo nhanh.

 


Ưu điểm của nhiệt kế điện tử cho kết quả đo nhanh chóng và dễ sử dụng ,không dễ vỡ như nhiệt kế thủy ngân
Kết quả hiển thị rất dễ đọc nhờ hiển thị trên màn hình rõ nét.

 

An toàn cao: Về sự an toàn thì nhiệt kế điện tử có độ an toàn cao hơn bởi nhiệt kế điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý đo lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra nên nó chẳng có tý thủy ngân nào cả! Ngoài ra, nó còn có khả năng chống sốc và chống va đập. Còn nhiệt kế thủy ngân nếu chẳng may làm rơi sẽ bị vỡ và gây ngộ độc bởi thủy ngân.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng nhiệt kế điện tử

 

 Lựa chọn nhiệt kế điện tử cho trẻ nhỏ cần lưu ý :nếu trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì nên sử dụng nhiệt kế điện tử theo đường hậu môn hoặc nách ,chỉ với 30s sẽ có kết quả đo chính xác .Với trẻ 3 tháng tuổi trở lên thì hãy chọn nhiệt kế đo ở trán ,tai

 

Nhiệt kế điện tử Microlife
Khi nào cần đo nhiệt độ cho trẻ:
Trẻ khó chịu, quấy khóc, da nóng, phát ban, vã nhiều mồ hôi.

 

Trẻ thở nhanh hoặc chậm bất thường.
Trẻ ho, hắt hơi, chảy nước mũi.
Trẻ bị nôn, tiêu chảy, trớ nhiều, bỏ ăn.
Trên đây là những kiến thức mà THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM muốn chia sẻ tới các bạn ,mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại nhiệt kế điện tử chính hãng, giá tốt, cho kết quả đo chính xác.Nếu bạn muốn một mua một nhiệt kế điện từ hãy liên hệ với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM để được tư vấn và chọn mua sản phẩm tốt nhất .
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm y tế đạt chuẩn chất lượng ,và được khách hàng rất tin dùng về sản phẩm chúng tôi .

 

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:

Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007

Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment