Cách đo nhiệt độ chính xác cho cơ thể bé bằng nhiệt kế điện tử

Cách đo nhiệt độ chính xác cho cơ thể bé bằng nhiệt kế điện tử

Trẻ nhỏ rất hay bị sốt mỗi khi thời tiết thay đổi ,cha mẹ đã biết cách sử dụng nhiệt kế điện tử để đo được nhiệt độ cơ thể bé chính xác chưa ?Hãy cùng Medisana tìm hiểu ngay nhé .

 

Hướng dẫn đo nhiệt độ cho bé bằng nhiệt kế điện tử

 

Dưới đây là cách sử dụng nhiệt kế cho trẻ sơ sinh đúng cách 

 

Cặp nhiệt độ ở hậu môn
Bác sĩ có thể chỉ định cách cặp nhiệt độ ở hậu môn cho bé dưới 3 tháng tuổi. Vì với nhóm bé nhũ nhi, đo nhiệt độ ở hậu môn thường cho kết quả chính xác nhất. Một số bé thoải mái khi được cha mẹ cặp nhiệt độ ở hậu môn nhưng một số bé khác thì không. Nếu bé có biểu hiện chống đối, thử chuyển sang cách đo nhiệt độ ở nách cho con.
Nên chọn mua nhiệt kế điện tử   hậu môn có một đầu nhọn linh hoạt và tay cầm rộng để đầu nhọn của nhiệt kế đi vào hậu môn của bé vài cm là được .Nếu những loại nhiệt kế có đầu nhọn dài ,còn tay cầm hẹp thì khi bé quấy khóc, đầu nhọn của nhiệt kế dễ đi sâu vào hậu môn, có thể gây nguy hiểm.

 

Nhiệt kế đo tai,trán khi bé bị sốt
Nhiệt kế đo tai,trán khi bé bị sốt

Trước khi đo nhiệt độ ,cần rửa sạch đầu nhọn của nhiệt kế với chất tẩy rửa chuyên dụng và nước ấm sau đó rửa lại với nước ấm và lau khô nhiệt kế .
Sau đó giữ bé nằm trong lòng mẹ với bụng  úp xuống dưới , mông hướng lên trên. Hoặc có thể đặt bé nằm ngửa, đo nhiệt độ cho con cũng tương tự cách thay tã, bạn nhấc hai chân bé lên và kẹp nhiệt kế vào hậu môn.

 

XEM THÊM :  Lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng Beurer IH21
Tiếp đó đưa  đầu nhọn vào hậu môn của con bạn ,khoảng 1,2 -2 cm là được ,sau đó quan sát thấy không nhìn thấy đầu nhọn nhiệt kế nữa thì dừng lại
Khi có tín hiệu thì đã hoàn thành ,hãy rút nhiệt kế ra và bắt đầu đọc kết quả.Đảm bảo quá trình đo nhiệt độ không kích thích bé bị tiêu ;vì thế nếu bé có đi tiêu một chút sau khi bạn rút nhiệt kế ra thì cũng là điều bình thường. Rửa sạch nhiệt kế với nước rửa chuyên dụng (hoặc xà phòng) và nước ấm, lau khô trước khi cất nhiệt kế.

 

Nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử

 

Đo nhiệt độ ở tai, trán
Thường đo nhiệt độ ở tai ,trán được tiến hành ở trung tâm y tế hay bệnh viện vì nó nhanh ,an toàn vào không gây khó chịu cho bé . Có điều cách đo này không được chính xác cao như những phương pháp khác. Đo nhiệt độ ở tai không được chỉ định cho bé dưới 3 tháng tuổi do thời điểm này, ống tai của bé còn hẹp.
Đo nhiệt độ ở nách
Nhiều người mẹ chọn cách cặp nhiệt độ cho con ở nách vì nó đơn giản ,an toàn thuận tiện .Nhưng so với cách cặp ở hậu môn, đo ở nách có thể chênh lệch tới 2º. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên dùng cách cặp nhiệt độ cho bé dưới 3 tháng tuổi vì kết quả chính xác với nhóm bé này là cực kỳ quan trọng.

 

Khi đưa nhiệt độ vào nách ,đảm bảo phải ép sát được cánh tay có cặp nhiệt độ dọc theo chiều dài cơ thể ,cho bé ngồi trong lòng bạn .Hãy giúp bé thứ giãn bằng cách chỉ cho con xem cái gì đó .Và cần đảm bảo vùng da ở nách ở bé được khô ráo để nhiệt kế không bị trượt khỏi nách .Một tay của mẹ hãy giữ lấy tay cặp nhiệt độ của con hoặc để cho tay có nhiệt kế của bé được gập lại, ngang với ngực của bé.

 


Chỉ dùng nhiệt kế ở miệng cho bé 4-5 tuổi. Vì khi đó, bé mới đủ lớn để giữ nhiệt kế trong miệng một cách an toàn và đúng thời gian.

 

Trên đây là một số cách đo nhiệt độ giúp cho mẹ rất nhiều .Nếu bạn muốn mua một nhiệt kế điện tử đạt chuẩn chất lượng thì hãy liên hệ với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM chúng tôi .

 

Khi mua sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình cách sử dụng máy trong trường hợp nào và cách bảo quản máy .Hải Nam chuyên cung cấp các thiết bị y tế đạt chuẩn chất lượng tại Hà Nội và bảo hành chất lượng sản phẩm tốt .

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:

Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007

Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment