Máy đo đường huyết đem lại lợi ích gì cho người tiểu đường

Máy đo đường huyết đem lại lợi ích gì cho người tiểu đường

Nhiều người bị bệnh tiểu đường có suy nghĩ rất chủ quan là những người bị bệnh nặng thì mới cần sử dụng máy đo đường huyết còn mới bị thì không cần thiết phải sử dụng loại máy này .Máy đo đường huyết là một sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng.

 

Lợi ích của máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết giúp bạn kiểm soát được chỉ số đường huyết ,giúp bạn duy trí đường huyết ở mức độ bình thường và trì hoãn được sự bắt đầu của các biến chứng .
Máy cho bạn biết đường huyết của bạn đang ở mức nào để kịp thời ăn uống ,kiêng những món ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường .

 

Tham gia vào các họat động thể chất hàng ngày : tập thể dục cải thiện hoạt động của insulin, di chuyển glucose vào máu và các mô mà nó có thể sử dụng để tạo thành năng lượng. Chế độ ăn uống một cách hợp lý : ăn uống ít carbohydrate tinh chế và kết hợp ăn nhiều trái cây tươi, rau, ngũ cốc, ăn chất béo không bão hòa đơn như dầu ôliu.

 

Máy đo đường huyết Accu Chek Active
Máy đo đường huyết Accu Chek Active

Khi có một máy đo đường huyết tại nhà ,những bệnh nhân tiểu đường sẽ kiểm tra được tình trạng của mình bất cứ lúc nào cảm thấy mệt mỏi ,kiểm tra ngay sẽ giúp hạ đường huyết kịp thời ,tránh trường hợp tăng giảm đường huyết đột ngột .

 

Xem thêm : Nên mua máy đo đường huyết hãng nào?
Máy còn giúp bạn biết nên tập luyện như nào cho tốt ,biết trọng lượng thế nào là an toàn và hợp lý ,luôn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh cho cơ thể .
Giúp  các bệnh nhân hiểu rõ về bệnh mình hơn để tự chăm sóc ,lo cho bản thân giảm sự phụ thuộc vào bên ngoài ,tự điều trị bệnh và theo dõi bệnh .

Một số lưu ý khi sử dụng  máy

Chỉ sử dụng máy cho mục đích kiểm tra đường huyết
Không sử dụng cho trẻ em sơ sinh trong mọi trường hợp.
Máy không dùng để chữa bệnh ,kết quả cho người bệnh có thể kiểm soát được ở mức đường huyết mức ổn định ,điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập một cách hợp lý.

 

Không sử dụng máy ở gần mức bức xạ điện từ mạnh vì có thể làm máy hoạt động không chính xác.
Khi sử dụng que thử đường huyết, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn để có được kết quả đo chính xác nhất.

 


Có nhiều vị trí lấy máu thử khác nhau nhưng các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân lấy máu ở ngón tay trỏ vì nó ổn định và có thể kiểm tra ở bất kỳ thời gian nào trong ngày.

 

Kết quả đo ở trước và sau bữa ăn là khác nhau. Chính vì vậy, nên đo sau 2, 3 giờ sau bữa ăn hoặc đo trước ăn thì sẽ có được kết quả chính xác nhất.

 

Bảo quản máy đo đường huyết ở nhiệt độ phòng.

 

Không rửa các khe cắm que thử.
Nếu bề mặt máy bị bẩn hãy lau nhẹ nhàng bằng vải mềm hoặc sử dụng chất tẩy rửa nhẹ.

 

Trên đây là một số công dụng của máy đo đường huyết giúp cho các bệnh nhân tiểu đường rất nhiều .Đừng chủ quan mình mới bị nhẹ mà không dùng đến máy ,nếu bạn sử dụng ngay sau khi bị tiểu đường nó sẽ giúp cho sức khở bạn cải thiện rất nhiều .Với khẩu hiệu :“Sức khỏe là vàng “ hãy tự chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn.

 

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM
ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment