Một số lưu ý khi sử dụng que thử đường huyết

Một số  lưu ý  khi sử dụng que thử đường huyết

Que thử đường huyết là bộ phận quan trọng của máy đo đường huyết ,nếu không có phụ kiện này thì ta sẽ không đo được nồng độ đường huyết .Cũng như máy ,bạn cần biết cách sử dụng que thử đường huyết nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ gây ra những sai số khi ra kết quả .

 

Lưu ý cần biết khi sử dụng que thử đường huyết

Lọ que thử phải để ở nơi thoáng mát ,khô ráo có nhiệt độ dưới 30 độ ,tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và ở những nhiệt độ cao ,không bảo quản trong tủ lạnh .

 

Que thử phải được để trong lọ mua về ,tránh hư que và nhiễm bẩn ,không chuyển que sang lọ khác hoặc các hộp đựng khác giữ nguyên que trong lọ đựng ban đầu của nó.

 

Không dùng que quá hạn sử dụng và máy có thể không cho kết quả chính xác .

 

Sau khi lấy que cần đóng chặt nắp tránh không khí có thể vào trong.

Chỉ chạm vào que thử khi tay sạch và khô ráo.
Que thử được sử dụng lấy ngay sau khỏi lọ

 

máy đo đường huyết On Call - Plus
máy đo đường huyết On Call – Plus

 

Khi mở lọ que thử mới  thì nên ghi ngày mở hộp lên trên hộp. Sử dụng 3 tháng sau khi đã mở nắp lọ. Không sử dụng que thử đường huyết đã mở quá 3 tháng.

 

Chỉ thấm máu hoặc dung dịch chuẩn vào đầu que thử.

 

Không được bẻ cong, cắt hay làm biến dạng que thử bằng bất cứ hình thức nào.

 

Que thử chỉ sử dụng 1 lần rồi bỏ, không sử dụng lại que thử đã thấm máu  hay dung dịch chuẩn.

 

Máy đo đường huyết loại nào thì sử dụng que thử đường huyết loại đó
Lọ que thử cần để tránh xa tầm tay trẻ em ,nắp đậy có thể gây nghẽn đường thở nếu trẻ nuốt phải .Nắp đậy có và lọ có thể chứa hóa chất làm khô . Các chất này có thể gây hại nếu trẻ hít hay nuốt phải và có thể gây kích ứng da hoặc mắt.

 

Mức đường huyết chuẩn và thời điểm tốt nhất để kiểm tra đường huyết

 

Không quy định thời gian chính xác nào để đường huyết vì nó còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau như kế hoạch điều trị bệnh đường huyết, loại tiểu đường, cách bạn khống chế hàm lượng đường trong máu như thế nào.

 

Xem thêm :  Có nên mua máy xông khí dung cho bé không?

 

Nếu bạn sử dụng insulin khi điều trị bạn cần làm xét nghiệm mức đường huyết từ 3- 10 lần mỗi ngày trước và sau khi ăn, hoặc trước và sau khi tập luyện hoặc cũng có thể đo trước và sau khi đi ngủ vào buổi tối bằng máy đo đường huyết.

 

Nếu bạn điều trị tiểu đường tuyp 2 bằng các loại thuốc hoặc thực hiện các chế độ ăn uống tập luyện thì có thể việc kiểm tra mức đường huyết của cơ thể bạn phải thực hiện thường xuyên hơn.

 


Kết quả sau khi đo mức đường huyết trong máu là khác nhau nếu tiến hành đo và thử nghiệm những khoảng thời gian khác nhau trong ngày .

 

Thường thì mức đường huyết sẽ ở mức thấp nhất khi bạn mới thức dậy mới thức giấc vì khi đó cơ thể bạn vừa trải qua một giấc ngủ dài với chiếc bụng trống rỗng.
Tùy vào thời điểm trong ngày đo huyết áp sẽ thay đổi ,nếu bạn mới dùng bữa thì huyết áp sẽ tăng lên .
Nếu bạn bị hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết (dưới mức 70 và trên mức 150) đều nguy hiểm cần được phát hiện sớm và tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị để có thể kiểm soát tốt được bệnh tật. Máy đo đường huyết đem lại lợi ích cho người tiểu đường 
Với “sức khỏe là vàng” mỗi gia đình nên chuẩn bị cho mình một máy đo huyết áp ,đặc biệt với những gia đình có người lớn tuổi thì máy đo huyết áp rất quan trọng ,giúp cải thiện được sức khỏe của họ hơn .Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo đường huyết và không biết nên mua hãng nào  thì hãy liên hệ với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM .

 

Hải nam chuyên cung  cấp các thiết bị y tế,đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Hà Nội và được nhiều khách hàng tin tưởng về sản phẩm của chúng tôi .Trong quá trình sử dụng máy có vấn đề gì hỏng hóc thì bạn có thể đổi lại máy khác mà không phải hoàn trả thêm phí dịch vụ gì .

 

Mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ sau :

ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment