Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Nhiệt  kế đo trán Omron MC-720 là loại nhiệt kế đo nhiệt độ của bé,nhiệt kế cho kết quả đo tức thì sau 1 giây rất hữu ích cho gia đình .Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy nhiệt kế đo trán 

 

Lưu ý quan trọng trước khi sử dụng

Ngoài ra nhiệt kế đo trán  còn sử dụng để đo nhiệt độ phòng ,nhiệt độ bề mặt .Nhiệt kế rất dễ sử dụng phù hợp cho mọi gia đình đặc biệt là dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Sau đây là cách sử dụng và một số điều lưu ý về nhiệt kế đo trán 

 

Cảnh báo 
Không nên tự chuẩn đoán và điều trị dựa vào kết quả đo có thể gây nguy hiểm ,cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ .Nếu sốt cao kéo dài cần được kiểm tra bởi bác sỹ ,đặc biệt là với trẻ nhỏ.

 

Để nhiệt kế tránh xa khỏi tầm tay trẻ em.

 

Nếu trẻ em không may nuốt phải pin, phải đưa trẻ tới bác sĩ ngay lập tức.
Không ném pin vào lửa, pin có thể bị nổ.

 


Tháo pin khi không sử dụng nhiệt kế từ 3 tháng trở lên. Nếu không pin sẽ bị chảy, sinh nhiệt hoặc nổ, dẫn đến hỏng nhiệt kế.
Không sử dụng nhiệt kế cho các mục đích nào khác với nhiệt độ hơn 80,0°C (176,0°F).
An toàn chung

 

Tránh va đập mạnh hoặc làm rơi, giẫm lên nhiệt kế.
Không sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế. Nhiệt kế có thể thấm nước vì vậy không để nhiệt kế gần các chất lỏng như cồn hoặc nước.
Không tháo rời, sửa chữa hoặc thay đổi nhiệt kế.

Khi đầu đo bị bẩn, hãy lau nhẹ bằng một miếng vải khô mềm hoặc một miếng gạc bông. Không lau đầu đo với khăn giấy hoặc giấy ăn.
Nếu có sự khác biệt giữa nhiệt độ phòng nơi để nhiệt kế và nhiệt độ phòng đo, hãy đem nhiệt kế đến phòng đo khoảng hơn 30 phút cho nhiệt kế phù hợp với nhiệt độ trong đó trước rồi mới đo.

 

Xem thêm :Lựa chọn nhiệt kế điện tử cho trẻ sơ sinh bạn nên lưu ý điều này
Kết quả đo có thể bị thấp sau khi bạn sử dụng túi chườm hoặc ngay sau khi bạn vừa ở ngoài trời vào mùa đông.
Không dùng nhiệt kế khi người bị ướt như sau khi bơi, tắm, hoặc đổ mồ hôi sau khi tập thể dục, nhiệt độ của da có thể giảm. Lau khô và đợi khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ phòng trước khi đo

.

Nhiệt kế micrrolife
Nhiệt kế micrrolife

Không chạm tay hoặc thổi vào đầu đo.
Không cố đo khi nhiệt kế bị ướt, như vậy sẽ cho kết quả đo không chính xác.
Kiểm tra các biểu tượng trên màn hình trước khi đo để có thể đo ở các chế độ thích hợp.
Khi bạn báo cho bác sĩ về nhiệt độ của mình, phải chắc chắn rằng bạn đã đo nhiệt độ ở trán.

 

Loại bỏ băng cách điện
Khi lần đầu tiên sử dụng nhiệt kế, kéo băng cách điện ra khỏi khoang chứa pin, nhiệt kế sẽ được bật lên, sau 1 phút nhiệt độ phòng sẽ hiện lên trên màn hình.
Nhiệt độ phòng vẫn hiện lên trên màn hình, ngay cả khi nhiệt kế đã tắt.
Đặt nhiệt kế trên một mặt phẳng, nhiệt độ ở đó chính là nhiệt độ phòng (đặt cách xa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc khí điều hòa)

.
Trên đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ trán  cho các mẹ .Nếu bạn muốn mua một máy đo nhiệt kế hãy liên hệ với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM ,chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị y tế đạt chuẩn chất lượng .

 

Khi mua sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi bạn sẽ được bảo hành chất lượng ,nếu trong quá trình bảo hành máy có vấn đề gì bạn có thể mang đến cửa hàng sẽ được đổi lại máy mới và không phải hoàn thêm chi phí gì .

 

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM
ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment