Máy xông mũi họng có tác dụng gì cho trẻ nhỏ

Máy xông mũi họng có tác dụng gì cho trẻ nhỏ

Thời tiết đang vào giai đoạn chuyển mùa đây chính là giai đoạn để các dịch bệnh đường hô hấp bùng phát .Để điều trị bệnh hô hấp hiệu quả ngoài việc uống thuốc ,các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân dùng máy xông mũi họng .

 

Máy xông mũi họng là gì ?

 

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh hô hấp cấp tính và mãn tính rất hiệu quả như viêm xoang, viêm mũi, viêm phế quản…Máy xông mũi họng thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp.

Tác dụng của máy

Máy hoạt động theo cơ chế đưa thuốc vào cơ chế đưa thuốc vào cơ thể người dưới dạng những hạt sương nhỏ li ti.Hạt sương này sẽ kéo theo hơi thở đi vào hốc xoang ,xuống phế quản và phổi rổ phát huy tác dụng ngay từ đây
Việc sử dụng máy xông mũi họng giúp hạn chế những tác dụng phụ toàn thân của thuốc đến các bộ phận như gan,mật hay dạ dày…Đặc biệt, với các loại thuốc chứa corticoid nếu sử dụng dài ngày theo đường uống có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, loãng xương…

 

 

Nhưng nếu dùng theo đường khí dung hít vào thì được chứng minh là rất an toàn không có tác dụng phụ điều trị các bệnh đường hô hấp và phòng  chống nhiễm khuẩn rất tốt.

 

Những trường hợp nào nên sử dụng máy

Máy được sử dụng để điều trị chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hô hấp. Bác sĩ thưởng chỉ định sử dụng để điều trị bệnh lâu dài cho các bệnh

Bệnh lý phổi tắc nghẽn mãn tính
Bệnh lý xơ phế nang.
Bệnh giãn phế quản.

Bệnh hen suyễn.
Bệnh viêm mũi, viêm xoang mãn tính.
Bệnh viêm phế quản, viêm phổi ở trẻ em.

Nên chọn mua loại máy xông mũi họng nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy với nhiều kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. Các mẹ vẫn băn khoăn không biết nên mua máy xông khí cho bé không . Để đảm bảo chất lượng các bạn nên chọn những loại máy của các thương hiệu lớn và uy tín. Domotherm vital là sản phẩm máy xông mũi họng thế hệ mới có công nghệ phun sương hiện đại nhất hiện nay.

 


Với chức năng hỗ trợ thở áp lực dương đưa trực tiếp thuốc tới phế quản giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.Sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám và các gia đình.

 

Máy được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng ,với đầu phun nhỏ giúp chuyển dung dịch thuốc thành dạng sương mù để xông dễ hơn .Kích thước hạt sương rất nhỏ chỉ từ 0.5 – 10 µm.
Công suất cao mỗi lần sử dụng là 6ml.Máy có hữu ích rất nhiều ,mỗi gia đình nên mua một máy xông mũi họng để bảo vệ cho các bé .Nếu có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM ,đây được coi là địa điểm chuyên cung cấp các thiết bị y tế đạt chuẩn chất lượng và được khách hàng tin tưởng

Share this post

Post Comment