Sử dụng một cách khoa học máy đo huyết áp tại nhà

Sử dụng một cách khoa học máy đo huyết áp tại nhà

Bạn vẫn chưa biết cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà như thế nào và khi nào thì nên sử dụng máy .Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn biết .

 

Khi nào bạn cần sử dụng máy đo huyết áp tại nhà?

 

Các nghiên cứu gần đây cho thấy ,trong tất cả các bệnh nguy hại đến tính mạng con người thì bệnh huyết áp là bệnh đứng đầu trong danh sách
Người bị cao huyết áp không bị giới hạn về độ tuổi, giới tính, dấu hiệu bệnh không rõ ràng, khó phát hiện và có thể gây ra các biến chứng nặng nề. Người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp nhất thường là những người có tiền sử bệnh tim mạch, do di truyền hay đơn giản là do làm việc trong môi trường có áp lực cao, có thói quen sống và làm việc không khoa học và lành mạnh.

 


Để có thể loại bỏ những hậu quả không mong muốn xảy ra ,thiết bị đo huyết áp tại nhà là một phương pháp tối ưu giúp kiểm soát ,theo dõi trị số bệnh huyết áp mà không cần đến cơ sở y tế .Hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp có thể được bán trong siêu thị ,đại lý chính hãng có thương hiệu tất cả đều phục vụ cho mọi đối tượng sử dụng

Vậy sử dụng máy đo huyết áp thế nào cho đúng cách?

Không ăn, không uống, không nói chuyện khi đo huyết áp để tránh làm cho kết quả bị sai lệch. Nên đo 1 ngày 2 lần vào buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau ăn khoảng 1 giờ.
Trước khi đo phải thật yên tĩnh không gian thoải mái ,nên nghỉ ngơi 15 phút trước khi đo ,tránh vận động mạnh hay tim mạch chưa ổn định sẽ làm sai lệch trị số thực.

 

 

Tư thế đo huyết áp: Nên để người đo huyết áp ở tư thế thoải mái nhất như ngồi ghế tựa, nằm, đứng sao cho phù hợp với sức khỏe của từng người.

Vị trí đo huyết áp: Người được đo huyết áp tay phải duỗi thẳng trên mặt phẳng, điểm cảm ứng ngang với mức tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngửa với điểm cảm ứng trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim.
Phương tiện đo huyết áp: Máy đo huyết áp hiện nay hầu như đều có độ chính xác cao và có nhiều lựa chọn cho người mua với các thao tác đơn giản, dễ sử dụng và hầu như tự động hóa.
Nên ghi lại ngày, giờ và kết quả đo.
Nếu quý khách có nhu cầu mua máy đo huyết áp thì hãy liên hệ với THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM để được tư vấn và báo giá

 
CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM
ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment