Một số bệnh thường gặp về đường hô hấp

Một số bệnh thường gặp về đường hô hấp

Thay đổi thời gian, giảm suy giảm trí nhớ nên dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Do đó chúng ta cần phải tìm hiểu phương pháp để phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ cũng như gia đình. Sử dụng máy xông mũi là một trong những phương pháp tốt để phòng bệnh.

 

Bệnh đường hô hấp và cách  dùng  máy xông mũi để phòng bệnh

 

Các trường hợp nhiễm cúm gà

Một số bệnh thường gặp về đường hô hấp
Cảm cúm

Thời tiết chuyển mùa là thời điểm thích hợp để bệnh cúm bùng phát. Cúm rất dễ lây lan nhất là người đông người như trường học, bến xe, chợ … Để phòng bệnh nhiễm trùng, chúng ta cần chú ý một số biện pháp như:

 

 • Deo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa bằng xà phòng khi tiếp xúc với các đồ dùng chung như khu vệ sinh công cộng, núm khóa, …
 • Giữ ấm cơ thể: thời tiết nắng đêm, lạnh sáng tạo cho chúng ta không giữ ấm cho cơ thể vào mỗi sáng, hay khi đi ngủ rất dễ nhiễm bệnh cúm. Vì vậy, khi ra ngoài vào buổi sáng sớm, nên chú ý giữ ấm cho cơ thể. Súc miệng, hàng ngày bằng nước muối để sát khuẩn. Hoặc bạn có thể sử dụng máy xông mũi để kiểm tra vị trí hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Tránh hoặc hạn chế đến những nơi xảy ra dịch bệnh. Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ.
 • Không nên sử dụng nhiều rượu, bia, tránh cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm. Bổ sung vitamin C trong ngày thông qua ăn, uống. Khi có triệu chứng cúm thì cần điều trị ngay.

 

Các bệnh về phổi, phế quản

 

Các yếu tố gây bệnh chủ yếu là: độ ẩm cao là trường hợp thích hợp cho các virus, vi khuẩn gây bệnh, và sự phát triển của mầm mống. Khi cơ thể bị nhiễm trùng, đường hấp dẫn bị viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, … tạo ra một số triệu chứng như viêm phổi, viêm phế quản.

Hen phế quản

Một số bệnh thường gặp về đường hô hấp
Hen phế quản

 

Bệnh nhân mắc bệnh rất nhạy cảm với các dị nguyên như khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn.

 

Các loại hen dễ phát:

 

 • Hen phế quản khó thở, thường xuất hiện ở trẻ em.
 • Hen phế quản loại khó thở liên tục xuất hiện ngay từ đầu, thường gặp bệnh hen lâu ngày.
 • Hen tràn khí màng phổi, xảy ra bệnh nhân phế nang bị giãn nở.
 • Loại hen ác tính, sử dụng thuốc aspirin.
 • Loại hen có cơn sốt tăng huyết áp.

Để phòng tránh phải tránh các nguyên nhân bệnh như: nhiễm trùng, tránh hít nhiều bụi, trùng trùng ký sinh trùng, nấm mốc bằng cách sử dụng trang y tế. Khi tái phát bệnh cần bệnh nhân đến bệnh viện để được kiểm tra chính xác thời gian, phát triển ngăn ngừa bệnh ác tính.

 

Giãn phế quản

 

Thời tiết chuyển mùa, lạnh ấm thay đổi, bệnh thường dễ mắc bệnh như giãn phế quản hay phát hiện ra quả rụng tóc. Triệu chứng bệnh là ho khạc nhiều đờm do vi khuẩn bội nhiễm. Nhiệt độ là chi tiết phát sinh các hạt nảy sinh, tức là báo cáo ứ đọng trong quản trị, đây là môi trường phù hợp cho phát triển vi khuẩn.
Phòng bệnh bằng cách giữ ấm cơ thể, ăn uống đầy đủ, đủ chất, đảm bảo ngủ hàng ngày, giữ vệ sinh miệng.

Viêm amidan

Một số bệnh thường gặp về đường hô hấp
Viêm amidan

Thường ở trẻ em, mắc bệnh sốt rét, sốt rét, đau họng, có mủ ở amidan, người mệt mỏi, ăn uống khó khăn.

 

Viêm mũi do virus

 

Sau khi tiếp xúc với bệnh sâu răng khoảng 1,2 ngày, bệnh sẽ có triệu chứng như mũi ngựa, mũi sổ, hắt hơi thường xuyên. Ban, mũi, mũi, và màu xanh lá cây. Bệnh nhân Họng sẽ bị đau, khó nuốt, người mệt mỏi, sốt, nặng hơn, nôn ói, tiêu chảy.
Để phòng bệnh cho bạn nên sử dụng máy làm sạch mũi để làm sạch hệ hô hấp bằng nước muối sinh lý. Khi bệnh có thể sử dụng máy xông mũi họng để thuốc có tác dụng nhanh hơn khi uống.
Khi sử dụng máy xông mũi họng, cần phải có hướng dẫn từ bác sỹ để đảm bảo tránh những sai lầm khi sử dụng máy.

 : arrow: Xem thêm  Một số lưu ý về sử dụng máy xông mũi họng

                                   Viêm họng, một chú ý về bệnh viêm họng

                  Tổng quan về viêm mũi dị ứng, cách điều trị

Share this post

Post Comment