Một số kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp

Một số kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp

Theo dõi huyết áp hàng ngày tại nhà là thói quen mọi người nên duy trì. Đặc biệt là những gia đình có người lớn tuổi hoặc người có tiền sử bị bệnh về huyết áp, đầu tư một chiếc máy do huyết áp tốt là việc làm cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy đo huyết áp chất lượng cho gia đình.

 

Một số kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp
Một số kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp

 

Kinh nghiêm chọn mua máy đo huyết áp

Thương hiệu nổi tiếng

 

Do thường xuyên sử dụng hàng ngày, yêu cầu độ chính xác và độ bền cao nên người mua hãylựa chọn máy đo huyết áp của những thương hiệu danh tiếng, có uy tín. Theo khảo sát, thì các sản phẩm thương hiệu Omron – thương hiệu nổi tiếng thế giới đến từ Nhật Bản luôn được người dùng tin tưởng nhất.

Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không
Máy đo huyết áp điện tử Omron

Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu duy nhất được Hội Tim mạch học Việt Nam khuyên dùng. Máy được sử dụng trong các chương trình phòng chống tăng huyết áp quốc gia. Tất cả các vật liệu cấu tạo máy đo huyết áp Omron đều không có hóa chất độc hại theo đúng tiêu chuẩn RoHS của liên minh châu Âu.

 

Chọn sản phẩm tiện dụng, phù hợp nhu cầu

 

Nếu mua máy đo huyết áp cho gia đình, nhất là người lớn tuổi nên chọn máy đo huyết áp điện tử bắp tay. Bởi vì mạch của người có tuổi sẽ yếu nên dò tìm ở những mạch máu bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác hơn so với mạch máu ở cổ tay.
Ngoài ra, những bệnh nhận bị bệnh run chân tay, parkinson… nên mua loại có cảnh báo rung chuyển để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

 

Chế độ bảo hành lâu dài

 

Ngoài việc quan tâm đến các yếu tố về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, khi chọn máy, người mua nên lưu ý đến chế độ bảo hành. Thông thường, các sản phẩm của các hãng sẽ có thời gian bảo hành là 12 tháng. Tuy nhiên, một số hãng như Omron lại có chế độ bảo hành lên đến 3 năm. Người dùng khi mua sản phẩm có thể yên tâm sử dụng trong suốt 3 năm.

so sánh máy do huyết áp Omron bán chạy nhất hiện nay
so sánh máy do huyết áp Omron bán chạy nhất hiện nay

 

Giá cả

 

Thị trường có khá nhiều sản phẩm có mức giá dao động từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng. Sản phẩm dùng để theo dõi, chăm sóc sức khỏe nên người tiêu dùng nên cần chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, kết quả đo chính xác, không nên chọn những sản phẩm có giá quá rẻ để đảm bảo chất lượng máy. Nên tìm đến các điểm phân phối máy đo huyết áp chính hãng để được mua máy với chất lượng đảm bảo mà giá cả hợp lý.

💡 Xem thêm:  Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không

Share this post

Post Comment