Tuổi thọ và cách bảo quản máy đo huyết áp điện tử Omron

Tuổi thọ và cách bảo quản máy đo huyết áp điện tử Omron

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế cần thiết với những gia đình có người già, người mắc các bệnh về huyết áp. Khi lựa chọn mua một sản phẩm máy đo huyết áp Omron thì người dùng thường suy nghĩ sản phẩm dùng được lâu không hay khi mua về sử dụng thì làm cách nào để bảo quản sản phẩm để có thể dùng lâu dài.

 

 

Tuổi thọ và cách bảo quản máy đo huyết áp điện tử Omron
Tuổi thọ và cách bảo quản máy đo huyết áp điện tử Omron

 

Tuổi thọ của máy đo huyết áp

 

Hiện nay việc đo huyết áp tại nhà đối với mọi người không còn xa lạ.Hầu hết những gia đình có người cao tuổi, người mắc bệnh về huyết áp đều trang bị cho mình 1 chiếc máy đo huyết áp riêng. Tuy vậy không phải ai cũng biết làm thế nào để bảo quản sản phẩm đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo độ chính xác khi đo cũng như độ bền của máy.

 

Theo như các thông số kĩ thuật và thông tin chi tiết trên sản phẩm một số hãng như Omron,microlife,… thời gian bảo hành thường là 3 năm. Đó chỉ là thời gian mà nhà sản xuất đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt, trên thực tế thì chúng ta có thể dùng được lâu hơn hoặc nhanh hỏng hơn. Điều này phụ thuộc một phần vào chất lượng, nguồn gốc của máy đo huyết áp và phần còn lại là cách bảo quản của mỗi người.

 

>>> Xem thêmPhân loại máy đo huyết áp trên thị trường hiện nay

 

Phương pháp bảo quản máy đo huyết áp

 

Tuổi thọ và cách bảo quản máy đo huyết áp điện tử Omron
Máy đo huyết áp điện tử Omron

 

Vào những ngày trời mưa ẩm ướt hay trời nồm đặc trưng của miền Bắc độ ẩm tăng cao có thể lên đến 90% làm ảnh hưởng lớn đến máy cũng như các thiết bị điện tử nói chung. Một số phương thức giúp cải thiện,khắc phục hiện tượng nồm đảm bảo các thiết bị điện tử không bị ẩm mốc ,cháy, chập:

 

  • Khi sử dụng xong nên đặt máy huyết áp điện tử vào tủ chống ẩm, tránh độ ẩm trực tiếp từ bên ngoài.
  • Không đặt máy tiếp xúc trực tiếp với những nơi ẩm ướt.
  • Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.
  • Nên tháo pin ra khỏi máy nếu không sử dụng trong thời gian dài.
  • Khi máy đo huyết áp Omron vô tình bị ẩm , dính nước thì không nên mở nguồn ngay, mà hãy sấy khô trước khi sử dụng, vì nếu mở ngay hơi nước ở vi mạch sẽ gây chập cháy.
  • Dùng vải mềm ,khô lau vỏ máy. Không sử dụng bất kì sản phẩm chất tẩy rửa,ăn mòn nào để vệ sinh máy; không vệ sinh vòng bit.
  • Chỉ sử dụng linh kiện chính hãng của máy.
  • Không gập vòng bit ,ống dẫn khí quá chặt.

Với một số lưu ý nhỏ trên đây về cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự bảo quản máy huyết áp cho gia đình, tăng độ bền máy cũng như giảm được chi phí khi phải mua máy mới.

Share this post

Post Comment