Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường

Máy đo đường huyết là thiết bị điện tử dùng để đo mức đường trong máu. Người bệnh sử dụng máy để theo dõi nồng độ đường trong máu nhằm điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện thể dục, sử dụng thuốc và các yếu tố khác ảnh hưởng đến đường huyết. Thông tin về chỉ số đường huyết do máy cung cấp là rất quan trọng sẽ giúp bạn có kế hoạch điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh.

 

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường
Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường

 

Cách chọn mua được một máy đo đường huyết chất lượng

 

Độ chính xác của kết quả đo

 

Độ chính xác của kết quả đo phụ thuộc vào chất lượng máy và chất lượng que đo. Máy đo được sản xuất từ các nhà sản xuất thiết bị y tế uy tín lâu năm sẽ cho ra các sản phẩm có chất lượng và độ chính xác cao. Có thể kể ra như các hãng Omron, Beurer, Johnson & Johnson, Microlife… Các nhà sản xuất lớn có quy trình sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt khi đưa các sản phẩm ra thị trường.

 

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường
Máy đo đường huyết Omron

Các sản phẩm của các nhà sản xuất vừa và nhỏ, không tên tuổi, mới xuất hiện thường đến từ các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc. So với các hãng lớn thì các hãng nhỏ sẽ có sản phẩm chất lượng kém hơn do việc đầu tư vào sản xuất hạn chế, không thuê được nhân sự nghiên cứu cao cấp, chất liệu cũng không được chọn lọc tốt. Các xưởng sản xuất nhỏ lẻ không tên tuổi, vì đầu tư nghiên cứu, sản xuất thấp nên giá cả thấp để cạnh tranh với các máy đo đường huyết chính hãng. Nhiều xưởng sản xuất nhỏ đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam được một thời gian ngắn nhưng do sản phẩm kém chất lượng nên dần dần biến mất khỏi thị trường.

Chính sách bảo hành

 

Máy đường huyết ở Việt Nam thường có chế độ bảo hành từ 2-3 năm, một số sản phẩm còn được bảo hành tới trọn đời. Các hãng lớn sẽ luôn cam kết chất lượng với sản phẩm của họ vì họ còn rất nhiều sản phẩm thiết bị y tế khác đang bán trên thị trường. Do vậy, họ phải giữ uy tín, chất lượng để lấy niềm tin của khách hàng. Những sản phẩm được sản xuất bởi các doanh nghiệp nhỏ, sản phẩm không tin cậy, cũng là bảo hành trọn đời, nhưng có thể khách hàng sẽ vứt bỏ máy sau vài lần sử dụng do kết quả đo của máy không chính xác. Tuy nhiên, nói chung thì khách hàng khi mua máy đo đường huyết nên kiểm tra ngay phiếu bảo hành như địa chỉ, số điện thoại, thông tin trên máy và thông tin ghi trên phiếu bảo hành phải trùng nhau như tên máy, model, số máy. Phải giữ phiếu bảo hành cẩn thận vì đây sẽ là giấy tờ quan trọng nhất để được các trung tâm bảo hành chấp nhận bảo hành. Không tự ý tháo máy, giữ gìn tem máy nguyên vẹn, không để máy bị nước vào,…

 

 

 

>>>Xem thêmNên mua máy đo đường huyết hãng nào?

 

Chức năng máy

 

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường

Chức năng cơ bản và thông dụng nhất của máy đo đường huyết là đo chỉ số đường huyết với mẫu máu đo là máu mao mạch. Các chỉ số quan trọng khác nên lưu ý khi mua máy là máy có cài code không, code tay hay tự động code. Điều này nói nên đời máy của sản phẩm. Tự động code (Autocode) là tiện lợi và hiện đại nhất. Một số máy có thêm chức năng hiện đại như đo Glucose, Axit Uric, Mỡ máu… nhưng không được đánh giá cao về chất lượng và tính ổn định.

 

Que đo

 

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường
Que đo

 

Nhiệm vụ chính của que đo là dẫn máu mao mạch vào vùng có thuốc thử trên chính que thử. Tại vùng này sẽ có các điện cực tiếp xúc với điện cực của máy, que thử được cắm vào máy và máu sẽ được trộn với thuốc thử. Điện cực máy sẽ được cấp dòng điện chạy qua hỗn hợp thuốc thử và máu để tạo ra tín hiệu điện tỷ lệ thuận với lượng đường trong máu và máy sẽ đọc chỉ số này và đưa kết quả ra màn hình hiển thị.

 

Kết luận

 

Xem địa chỉ mua máy đo đường huyết chính hãng, chất lượng >>TẠI ĐÂY<<

 

Khi cần mua sản phẩm nên chọn các đơn vị có uy tín trên thị trường hiện nay. Có thể giá cao hơn các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc nhưng yên tâm về chất lượng, độ tin cậy của kết quả đo, bảo hành.

Share this post

Post Comment