Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp boso

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp boso

Máy đo huyết áp boso dần trở thành thiết bị quen thuộc cho mỗi gia đình bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng, kết quả đưa ra chính xác. Song, hãy nắm chắc những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp boso để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân và những người xung quanh.

Thực tế, cơ thể mỗi người có những trạng thái khác nhau, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới huyết áp của bạn. Thực hiện đo huyết áp không chỉ 1 lần mà cần theo dõi thường xuyên để nắm được sự thay đổi, trị số huyết áp vào thời điểm khác nhau để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

Đặc biệt, máy đo huyết áp boso với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, mang lại kết quả chính xác cao là thiết bị được tin dùng bởi nhiều gia đình, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm tra sức khỏe.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của máy đo huyết áp boso

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp boso

Tư thế đo, cách quấn vòng bít với máy đo huyết áp boso

Việc có một tư thế đo và cách quấn vòng bít chính xác quyết định rất nhiều đến kết quả đưa ra của thiết bị. Để sử dụng máy đo huyết áp boso, bạn cần ngồi ngay ngắn, thoải mái, thở sâu 5 – 6 lần trước khi đo để ổn định huyết áp. Một lưu ý nhỏ khi đo huyết áp cho người lớn tuổi, nên đo ở cả 3 tư thế: Nằm, ngồi và đứng. Việc thực hiện đo huyết áp ở 3 tư thế như vậy sẽ giúp phát hiện những thay đổi của huyết áp trong cơ thể, phát hiện sớm tình trạng tụ huyết, có biện pháp kịp thời xử lý.

Tư thế đo và cách quấn vòng bít với máy đo huyết áp boso
Tư thế đo và cách quấn vòng bít khi sử dụng máy đo huyết áp boso

Tiếp đến khi quấn băng tay, ít nhất quấn được 80% cánh tay người được đo. Đồng thời quấn vòng bít vừa khít với tay, không quấn chờm lên tay áo (nên xắn tay áo lên cao) để vòng bít tiếp xúc trực tiếp với da tay bạn, như vậy mới đưa ra kết quả chính xác nhất.

Thời điểm đo huyết áp với máy đo huyết áp boso

Việc lựa chọn thời điểm khác nhau đưa ra các kết quả đo khác nhau, điều này ảnh hưởng đến khả năng phán đoán chính xác tình hình sức khỏe của bạn. Do đó, hãy lựa chọn một thời điểm trong ngày cho các lần đo. Lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp điện tử, nên tiến hành đo trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy, sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn sáng. Đồng thời, sau khi tập thể dục hay tắm rửa phải nghỉ ngơi ít nhất 20 phút mới tiến hành kiểm tra huyết áp. Tránh sử dụng đồ có cồn, chất kích thích trước khi đo huyết áp.

Phương pháp đo bằng máy đo huyết áp boso

Để máy đo huyết áp boso hoạt động chính xác, đưa ra kết quả đúng nhất, bạn không nên nói chuyện, ăn uống hay cử động người khi đang đo huyết áp.

Sau mỗi lần đo, đợi 2 – 3 phút để mạch máu trở lại bình thường trước khi muốn đo tiếp, nên do ít nhất từ 2 – 3 lần. Kết quả cuối cùng bạn lấy kết quả trung bình của tất cả các lần đo, đây là kết quả chính xác nhất. Sử dụng kết quả này để điều chỉnh chế độ của bản thân phù hợp nhé.

Một lưu ý nhỏ cho những bạn bị run tay hay tiểu đường, chỉ nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay.

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay

Các yếu tố khác

  • Nhiệt độ cũng ảnh hưởng tới việc đo huyết áp. Đảm bảo nhiệt độ phòng khoảng 20 độ C.
  • Việc sử dụng các chất làm tăng, hạ huyết áp chi phối kết quả đưa ra, do đó không sử dụng các chất này ít hất 2 giờ trước khi đo.

 

Máy đo huyết áp boso là một trong những thiết bị tiện dụng, dễ sử dụng. Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy đo huyết áp boso một cách chính sách, qua đó kiểm soát được tình hình sức khỏe bản thân, căn chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp.

Share this post

Post Comment