Thời điểm kiểm tra đường huyết cho kết quả chính xác

Thời điểm kiểm tra đường huyết cho kết quả chính xác

Việc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà hiện nay được đa số bệnh nhân sử dụng phổ biến do có nhiều tính năng tiện lợi và dễ dàng tuận tiện sử dụng cho kết quả chinh xác hạn chế việc phải đến bệnh viện kiểm tra liên tục. Vậy để kiểm tra đường huyết có được kết quả chính xác thì người bệnh cần đo vào những thời điểm nào trong ngày?

Máy kiểm tra đường huyết giá rẻ tại Hà Nội

Máy đo đường huyết Beurer
Máy đo đường huyết Beurer

Chúng ta hãy cùng tintuc.bob.vn tìm hiểu sau đây nhé.

Để đo kiểm tra lượng đường huyết của mình có đang ở trạng thái bình thường hay không đầu tiên chúng ta đến với các thang mức độ của đường huyết:

+ Mức đường huyết của người bình thường: 80-110 mg/dL;

+ khi đói (không ăn trên 8 giờ): 70-110 mg/dL;

+ 2 giờ sau khi ăn: thấp hơn 120 mg/dL;

Máy đo đường huyết
Máy đo đường huyết

Theo hướng dẫn thực hành lâm sàng năm 2003 cuả Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, đối với bệnh nhân ĐTĐ là người lớn thì có các mức như:

+ Đường huyết lúc đói nên giữ ở mức 90-130 mg/dL;

+ Đường huyết sau ăn nên thấp hơn 180 mg/dL;

Tuy nhiên mức đường huyết có thể khác nhau ở từng bệnh nhân, vì vậy khi đi khám bệnh nhân nên hỏi bác sĩ về kế hoạch điều trị tốt nhất.

Máy đo đường huyết.
Máy đo đường huyết.

>>> Các bạn có thể đọc thêm: những căn bệnh liên quan đến đường huyết

Những loại máy đo đường huyết phổ biến nhất hiện nay

Đối với bệnh nhân đái tháo đường type 1: nên kiểm tra đường huyết ít nhất là trước mõi bữa ăn và trước khi đi ngủ sau đó đồng thời kiểm tra định kỳ vào 3 giơ sáng và 2 giờ sau khi ăn. Số đo đường huyết trước và giữa những bữa ăn sẽ phản được tác dụng của insulin nền.

Máy đo dường huyết Accu – Chek
Máy đo dường huyết Accu – Chek

Còn bệnh nhân tiểu đường type 2: có thể đo đường huyết bất kỳ lúc nào thấy cần thiết. Chẳng hạn như kiểm tra trước hoặc sau khi ăn, hoặc có thể trước hoặc sau khi uống thuốc. Nếu người bệnh đang sử dụng insulin thì ta nên kiểm tra đường huyết trước khi ăn và trước khi đi ngủ để xác định tác dụng của insulin. Kiểm tra lượng đường huyết sau khi ăn để xác định sự cân bằng giữa thức ăn và insulin đang có trong cơ thể, với kết quả đo đường huyết sau khi ăn này có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của bệnh nhân.

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường
Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết trên thị trường

Nên kiểm tra trước khi lái xe và ở những thời điểm mà mức đường huyết có thể ảnh hưởng qaun trọng đến sự an toàn tính mạng của bạn.

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả
Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Để đảm bảo kết quả kiểm tra đường huyết một cách chính xác bạn cần mua loại máy đo đường huyết cá nhân uy tín, chất lượng. Bảo quản que thử đường huyết và kỹ thuật lấy máu ở đầu ngón tay theo đúng quy định. Bệnh nhân nên chuẩn bị sổ theo dõi lịch kiểm tra đườn huyết và đưa cho bác sĩ kiểm tra theo dõi để căn cứ vào đó mà bác sĩ sẽ đưa ra những liệu pháp điều trị phù hợp.

 

Để có sức khỏe tốt mọi người nên đo đường huyết của mình thường xuyên để co thể theo dõi được tình trạng bệnh của mình.  Cty thiết bị y tế HẢi Nam luôn đồng hành cùng với các bạn để theo dõi thêm những sản phẩm tương tự bạn có tể truy cập: https://tintuc.bob.vn/  chúc mọi người có một sức khỏe tốt để làm việc.

Share this post

Post Comment