Hướng dẫn cách vệ sinh máy đo đường huyết đúng cách mỗi khi sử dụng

Máy đo đường huyết ngày càng trở thành một thiết bị y tế được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Nhưng nhiều người dùng sử dụng các loại máy đo đường huyết tại nhà vẫn chưa biết cách vệ sinh máy như thể nào cho đúng để tránh làm hư hỏng máy làm ảnh hưởng đến kết quả đo. Hôm nay Thiết bị y tế Hải Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh chiếc máy đo đường huyết của mình đúng cách để tăng tuổi thọ của máy và đảm bảo việc đo đường huyết được chính xác.

Máy đo đường huyết- Thiết bị y tế Hải Nam

Hướng dẫn cách vệ sinh máy đo đường huyết đúng cách

1/ Điều đầu tiên các bạn cần biết là tuyệt đối không bao giờ dùng cồn 70 độ để khử trùng máy đo,không được rửa máy đo đường huyết bằng nước hoặc nhúng nó trong nước. Đơn giản là vì phần thiết bị bên trong máy đo đường huyết là kim loại nếu bị ướt sẽ gây hỏng máy. Vì vậy, điều bạn cần làm là dùng dung dịch rửa nhẹ, hoặc nước và xà phòng tẩm vào một chiếc khăn sau đó lau bên ngoài thiết bị máy đo đường huyết . Chú ý thao tác để chắc chắn rằng máy không bị ướt bên trong.

2/ Làm sạch Lancet( lưỡi chích). Với bộ phận này các bạn có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc cũng có thể dùng giấy ướt.

3/ Nếu bạn muốn làm sạch triệt để( khử trùng máy: làm sạch vi khuẩn,máu khô,…) thì các bạn hãy dùng thuốc tẩy trộn với nước để làm dung dịch lau máy đo đường huyết theo tỷ lệ tương ứng là 1:10. Chắc chắn phương pháp này sẽ làm sạch hoàn toàn máy đo đường huyết của bạn.

 

 

máy đo đường huyết one touch ultra 2

Nếu tuân thủ theo hướng dẫn bảo quản, vệ sinh máy thì bạn có thể duy trì hoạt động của máy trong một thời gian dài . Hãy nhớ luôn đảm bảo rằng máy được ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và nhiệt độ quá cao làm gây hại cho máy. Ngoài ra, cũng không được để lưỡi chích, que thử ở môi trường ẩm ướt.

Ở trên chúng tôi đã chia sẽ các bạn cách vệ sinh máy đo đường huyết, chúng tôi tin rằng những phương pháp trên sẽ giúp cho máy được hoạt động lâu dài phục vụ cho quá trình điều trị. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Mời các bạn xem thêm sản phẩm máy đo đường huyết Arkray Glucocard GT-1070

Share this post

Post Comment