Máy đo đường huyết thiết bị không thể thiếu của những bệnh nhân tiểu đường

Đối với những bệnh nhân tiểu đường thì máy đo đương huyết là không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Theo thông tin thống kê của bộ y tế, hiện nay số bệnh nhân đái tháo đường ngày càng tăng. Bệnh nhân tiểu đường lâu ngày còn có thể dẫn đến những biến chứng về tim mạch, mắt, thân, và dây thần kinh. Tác hại của nó rất rõ nên việc tự theo dõi lượng đường trong máu hằng ngày là rất quan trọng trong việc điều trị hiện đại cho bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, máy đo đường huyết cá nhân đã được các chuyên gia khuyên dùng cho người bị tiểu đường để giúp kiểm soát lượng đường huyết và ngăn ngừa tăng hạ đường huyết, là cách đơn giản nhất để bạn thu thập thông tin chi tiết về mức độ glucose trong máu ở nhiều thời điểm. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân tiểu đường chưa hiểu rõ những lợi ích to lớn của thiết bị y tế này. Vì vậy, hôm nay Thiết bị y tế Nam Hải sẽ chia sẻ với các bạn về tác dụng không thể thiếu của máy đo đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường.

Máy đo đường huyết OneTouch Ultra 2 – Johnson

Những lợi ích không thể thiếu của máy đo đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường:

1. Máy đo đường huyết giúp bạn biết được lượng đường trong cơ thể bạn là bao nhiêu từ đó kiểm soát được chỉ số đường huyết, bạn có thể tự duy trì đường huyết ở mức độ bình thường, trì hoãn được sự bắt đầu của các biến chứng. Muốn biết sau mỗi bữa ăn hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng và những thực phẩm đã sử dụng có tốt cho đường huyết của bạn hay không, máy đo đường huyết sẽ xác định kết quả cho bạn. Từ kết quả này, bạn sẽ biết được mình nên ăn gì và không nên ăn gì, ăn bao nhiêu là đủ. Sau một thời gian dài theo dõi, các bạn sẽ tự tạo cho riêng mình 1 chế độ ăn uống hợp lí nhất và càng về sau người bệnh sẽ có kinh nghiệm, tạo ra cho riêng mình một thói quen trong ăn uống để kiểm soát đường huyết sao cho tốt nhất. Như việc người bệnh nên ăn uống ít carbohydrate tinh chế kết hợp ăn nhiều trái cây tươi, rau, ngũ cốc, ăn chất béo không bão hòa đơn như dầu ôliu.

 

Máy đo đường huyết không thể thiếu cho mọi bệnh nhân tiểu đường

2. Sử dụng máy đo đường huyết sẽ giúp bạn biết nên tập luyện như thế nào là tốt nhất, biết trọng lượng cơ thể thế nào là thích hợp và an toàn nhất. Tham gia vào các họat động tập luyện thể chất thường xuyên và đều đặn một số động tác và điều độ 1 môn thể thao nhất định: tập thể dục cải thiện hoạt động của insulin, di chuyển glucose vào máu và các mô mà nó có thể sử dụng để tạo thành năng lượng. Để biết cách luyện tập của bản thân trong một thời gian qua có tốt cho đường huyết không thì máy đo đường huyết sẽ cho bạn biết ngay kết quả. Sau khi tập luyện bạn đo đường huyết nếu kết quả đường huyết tốt thì tiếp tục duy trì chế độ luyện tập như vậy, còn ngược lại thì ta nên điều chỉnh lại chế độ tập luyện ví dụ như thay đổi môn thể thao, cường độ luyện tập giảm hoặc tăng và thời gian tập hằng ngày cần chỉnh sao cho đạt được kết quả đường huyết tốt, như mong muốn.

3. Máy đo đường huyết cho biết thuốc dùng liều lượng như thế nào là phù hợp. Điều này thì hầu như bệnh nhân nào cũng ý thức được bởi vì ngay cả bác sĩ chuyên khoa cũng cần phải dùng đến máy đo đường huyết để căn cứ vào đó và kê đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân.
4. Máy đo đường huyết giúp bệnh nhận kiểm tra ngay tức thì tại nhà, cơ quan làm việc, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi thì bạn có thể kiểm tra ngay để tránh những trường hợp làm tăng hay giảm đường huyết đột ngột, khi có bất thưởng xảy ra trong cơ thể để có chuẩn bị kịp thời khi cần thiết.
5. Máy đo đường huyết giúp cho những bệnh nhân không có điều kiện thường xuyên gặp được bác sĩ điều trị thì có thể tự kiểm tra đường huyết tại nhà( đối với những người đã được hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết tại nhà) xem có bất thường gì không, sau đó có thể gọi điện trực tiếp cho bác sĩ điều trị để xin lời khuyên đúng đắn.

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM là Đại lý phân phối thiết bị y tế tại Việt Nam, công ty chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Công ty luôn có những ưu đãi cực kì hấp dẫn cho khách hàng mua số lượng lớn, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

Xem thêm tin tức: Nên mua máy đo đường huyết của hãng nào?

Share this post

Post Comment