Máy điều trị viêm mũi dị ứng không thể thay thế được thuốc chữa bệnh

Thời gian qua, rộ lên nhiều thông tin khác nhau về việc dùng máy điều trị viêm mũi dị ứng có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Trang tin thiết bị y tế Hải Nam vì thế mà cũng nhận được nhiều thắc mắc của bạn đọc về tác dụng của máy điều trị viêm mũi dị ứng.

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị viêm mũi dị ứng như đông y, tây y, hay cách làm dân gian,… và mới đây nhất là dùng máy sử dụng tia hồng ngoại để chữa trị. Nhiều người đã áp dụng nhiều biện pháp này nhưng bệnh tình không thuyên giảm nhiều. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, việc điều trị viêm mũi dị ứng cần có thời gian chứ không thể trong ngày một ngày hai mà khỏi được. Do đó, bệnh nhân cần kiên trì kết hợp giữa dùng thuốc và phòng bệnh thì may ra mới khỏi được.

Máy điều trị viêm mũi dị ứng có thay thế được thuốc không?

Vậy máy điều trị viêm mũi dị ứng có thể thay thế được thuốc chữa bệnh hay không?

1. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc

Việc điều trị bằng thuốc có 3 dạng: thuốc tây, thuốc đông y và thuốc dân gian. Cùng phân tích mặt được và mất của 3 dạng này dưới đây:

Thuốc Tây

– Ưu điểm: Thuốc tác dụng nhanh sau 30 phút sử dụng, bệnh nhân nhanh chóng giảm bớt các triệu chứng khó chịu.
– Nhược điểm:
Không điều trị bệnh được tận gốc.
Bệnh sẽ tái phát lại dẫn tới tốn nhiều chi phí.
Thuốc có nhiều dược chất nguy hiểm gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc Đông y
– Ưu điểm:
Thuốc điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Thuốc làm từ thảo dược tự nhiên nên rất an toàn và lành tính.
Tiết kiệm chi phí chữa bệnh chỉ với 1 – 2 liệu trình thuốc hoặc 3 – 4 liệu trình(tùy mức độ của bệnh).
– Nhược điểm:
Thời gian điều trị dài, từ khoảng 2 – 3 tháng.

Thuốc dân gian
– Ưu điểm:
Thuốc hoàn toàn không tác dụng phụ cho người sử dụng, chỉ một số có thể bị kích ứng da nhưng sau một thời gian sẽ hết.
Điều trị khỏi bệnh cho những trường hợp mắc bệnh nhẹ hoặc mắc viêm mũi dị ứng cấp tính.
– Nhược điểm:
Không sử dụng được cho tình trạng bệnh nặng.
Tác dụng còn tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân.

 

2.  Sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng

Nhiều bệnh nhân đang bị viêm mũi dị ứng băn khoăn không biết máy chữa viêm mũi dị ứng có tốt không? Việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng máy hiện nay đang được nhiều người sử dụng để thay thế cho những phương pháp trước kia không thành công. Theo các chuyên gia, việc sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng cũng có tác dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng nhưng nếu dùng cũng phải có liều lượng nhất định. Mỗi ngày, nên sử dụng máy 3 lần vào tháng đầu tiên sang tháng thứ hai giảm xuống chỉ còn 2 lần, kiên trì như thế thì các triệu chứng của viêm mũi dị ứng sẽ tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Việc chữa trị dài hay ngắn còn tùy thuộc vào từng người vì cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau. Các chuyên gia đánh giá cao việc sử dụng máy điều trị an toàn hơn so với việc dùng thuốc để chữa viêm mũi dị ứng.

 

Máy điều trị viêm mũi dị ứng Medisana – BNS New

 

 

 

Rất nhiều người cũng đã sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng nhưng vẫn không khỏi bệnh nên cho rằng là người bán lừa đảo, máy không có tác dụng như lời quảng cáo. Nhưng theo PGS-TS Dương Xuân Đạm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết tác dụng của máy đã được chứng minh thành công, kiểm nghiệm gắt gao ở Đức nên mới được Bộ Y tế cấp chứng nhận đủ tiêu chuẩn để lưu hành trên thị trường. Việc điều trị thành công còn phụ thuộc vào người bệnh lúc chữa trị cần có biện pháp phòng ngừa. Do đó, mọi người phải tìm hiểu kĩ rồi quyết định có mua sản phẩm hay không.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay trên thị trường có 2 loại máy điều trị viêm mũi dị ứng được nhập khẩu từ Đức đó là Medinose plus và Medinose đều là của hãng Medisana.

Lời kết:
Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về những hướng điều trị viêm mũi dị ứng, bao gồm điều trị bằng thuốc Tây, Đông Y, thuốc dân gian, điều trị viêm mũi dị ứng. Việc sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc hay bằng máy là do bạn quyết định, nếu còn nhiều đắn đo, suy nghĩ thì hãy đến gặp bác sĩ để được nghe lời tư vấn sau đó đem ra quyết định. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

>>> Tham khảo thêm các thiết bị khác: Thiết bị y tế Hải Nam

Share this post

Post Comment