Viêm mũi dị ứng là gì? Cách điều trị viêm mũi dị ứng?

Bệnh viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong hệ hô hấp. Các triệu chứng thường thấy như nghẹt mũi, chảy nước mũi, hiện tượng giống cảm cúm nhưng không phải. Vậy điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào? Máy điều trị viêm mũi dị ứng đang rất được nhiều người tin dùng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu với thiết bị y tế Hải Nam nhé!

Viêm mũi dị ứng là gì? Cách điều trị viêm mũi dị ứng?

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là khi có chất lạ xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là qua đường hô hấp cơ thể sẽ tạo ra các kháng thể để chống lại các kháng nguyên, và phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể tạo ra chất histamin, chính chất histamin là một chất gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

1/ Những nguyên nhân gây bệnh:

– Do thời tiết, môi trường: Khi thời tiết có sự thay đổi, giao mùa, hay môi trường ô nhiễm,… bệnh bắt đầu tái phát.

– Do đồ ăn: Nhiều người khi ăn đồ ăn lạ, hay nhất là những đồ hải sản như tôm, cua,…sẽ rất dễ bị viêm mũi dị ứng.

– Do các loại nấm mốc, bụi nhà, phấn hoa, côn trùng, khói thuốc lá, các loại hóa chất,… cũng khiến cho bệnh xuất hiện,…
– Một số yếu tố tiền sử của gia đình có người thân cũng đã từng bị,… cũng có thể là nguyên nhân,…

2/ Triệu chứng của bệnh:

Ngạt mũi, hắt hơi, đau đầu, cảm giác ù tai, ho khan, đau họng, có triệu chứng giống như bị cảm nhưng không phải, bị rối loạn giấc ngủ, có thể có hiện tượng ngáy, mắt có thể còn ngứa, đỏ, phù nề thâm quầng mí mắt.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng

1/ Tránh tiếp xúc với tác nhân gây kích thích

– Đeo khẩu trang, tránh khói bụi môi trường ô nhiễm
– Nhà cửa vệ sinh sạch sẽ, chăn ga gối đệm những vật dụng có lông không nên tiếp xúc tránh híp vào
– Tránh khói thuốc lá,…

2/ Sử dụng thuốc điều trị

Sử dụng các thuốc nghẹt mũi dạng xịt hoặc nhỏ nhưng không được quá 7 ngày vì nếu lạm dụng nó sẽ gây hiện tượng sinh lý phản hồi, khiến bệnh thêm nặng hơn, phải tăng liều, dẫn đến tình trạng viêm mũi do thuốc và nghiện thuốc, rất khó điều trị.

– Thuốc tây y: dễ sử dụng nhưng có thể mang lại tác dụng phụ

– Thuốc đông y hoặc dân gian: khỏi hẳn dứt điểm nhưng thời gian điều trị lâu, kéo dài 2 – 3 tháng

 

3/ Sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng

Hiện nay, dòng máy Medinose đã và đang được rất nhiều người tìm mua. Máy Medinose là máy độc quyền của hãng Medisana – CHLB Đức trong việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp ánh sáng, không sử dụng thuốc và không gây ra tác dụng phụ.

Đã được thử nghiệm trên 1.000 người bị viêm mũi dị ứng với những chứng bệnh khác nhau như: dị ứng thời tiết, dị ứng môi trường, dị ứng phấn hoa, dị ứng lông chó mèo ở các nước như Đức, Hà Lan, Mĩ, Tây Ban Nha. Và kết quả là mọi người đều vui mừng khi căn bệnh của mình được điểu trị khỏi và giảm đi rất nhiều so với khi chưa được dùng Medinose.

 

Trên đây, Thiết bị y tế Hải Nam đã chia sẽ với các bạn về căn bệnh viêm mũi dị ứng và cách điều trị viêm mũi dị ứng. Hy vọng qua thông tin trên các bạn có thể có cách chữa trị hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm thiết bị y tế khác

Share this post

Post Comment