Đo đường huyết tại nhà có đảm bảo được tính chính xác không?

Đo đường huyết tại nhà có đảm bảo được tính chính xác không?

Đo đường huyết sẽ giúp bạn điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp. Ngăn ngừa phòng chánh hiệu quả các bệnh liên quan đến đường huyết. Bệnh nhân có thể đo ở bệnh viện hay ở nhà thông qua các máy đo đường huyết. Vậy đo tại nhà thì kết quả có chính xác không? Cùng bài viết sau tìm hiểu về cách đo đường huyết tại nhà đúng nhất giúp có kết quả chính xác.

Đo đường huyết tại nhà

may-do-duong-huyet
Sử dung máy đo đường huyết tại nhà

Để hạn chế thời gian và công sức, không phải đi đến bệnh viện nhiều người mua máy đo đường huyết. Sử dụng máy tại nhà được xem là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên khi sử dụng máy đo tại nhà bạn cần phải chú ý cách sử dụng của máy. Tránh nhận được những kết quả không chính xác.

Đo đường huyết tại nhà hoàn toàn có thể có được kết quả chính xác. Nếu bạn thực hiện đúng các kĩ thuật, bước đo của máy. Vậy làm thế nào để sử dụng máy đo chính xác hiệu quả.

Những lưu ý sử dụng máy đo đường huyết

Cần lưu ý những điểm sau sẽ giúp bạn sử dụng máy đo hiệu quả cho kết quả chính xác:

1. Thời điểm đo

Máy đo đường huyết
Lựa chọ thời điểm đo hợp lý

Theo thống kê của bộ ý tế thì lượng đường huyết trước và sau khi ăn sẽ có sự thay đôi lớn. Đây là những lúc cần thiết nhất khi theo dõi đường huyết của cơ thể. Bạn hãy sử dụng máy đo trước và sau khi ăn đối chiếu với bảng khuyến nghị từ bác sĩ. Lúc này lượng đường huyết sẽ phản ánh chính xác nhất cơ thể bạn. Từ đó đưa ra những điều chỉnh sinh hoạt thích hợp.

Xem thêm : 5 loại máy đo đường huyết được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Thực hiện đúng các bước khi đo

Cần thực hiện chính xác các bước khi đo đường huyết tại nhà
Cần thực hiện chính xác các bước khi đo đường huyết tại nhà

– Kiểm tra máy hoạt động hay không, kết quả đã reset chưa, hiển thị rõ ràng không

– Vệ sinh tay, kim lấy máu thử

– Kiểm tra và thay que thử nếu cần thiết

– Tiến hành lấy máu thử

– Đối chiếu kết quả

– Vệ sinh máy khi kết thúc đo

Bạn cần thực hiện các bước chính xác, đặc biệt khi vệ sinh tay hay lau khô cẩn thận. Khi kiểm tra lấy máu cần cầm cả máy tức là không được tách rời que thử ra lấy máu rồi cắm vào máy. Đối chiếu kết quả chính xác tránh nhầm lẫn.

3. Lựa chọn máy đo hợp lý

Máy đo đường huyết tại nhà
Máy đo đường huyết tại nhà

Chọn lựa máy đo phù hợp sẽ đem đến cho bạn kết quả chính xác nhất. Lựa chọn đúng đơn vị cung cấp máy đo là điều không hề đơn giản. Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái. Bạn cần tìm hiểu kĩ những loại máy và địa chỉ trước khi mua. Nếu bạn không biết địa chỉ nào uy tín thì hãy ghé thăm https://bob.vn/ . Công ty có hơn 10 năm hoạt động kinh doanh các loại thiết bị y tế tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Lựa chọ chính xác địa chỉ tin cậy sẽ đem đến cho bạn những chiếc máy chuẩn nhất. Đảm bảo kết quả nhất khi đo đường huyết tại nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc đo đường huyết tại nhà. Hi vọng bạn đọc tìm được nhiều thông tin bổ ích cần thiết giúp mình lựa chọn được những chiếc máy đo tốt nhất. Hãy gọi đến hotline 093.4444.007 để nhận được tư vấn miễn phí các thiết bị y tế khác.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

Share this post

Post Comment