Làm sao để bảo quản máy đo đường huyết đúng cách

Làm sao để bảo quản máy đo đường huyết đúng cách

Bảo quản máy đo đường huyết đúng cách

Bạn có đang sử dụng máy đo đường huyết ?

Bạn có biết bảo quản chiếc máy đó để tránh hư hại, hỏng vặt không ?

 

Để duy trì tuổi thọ và đo chính xác đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường ta cần phải biết cách làm sạch máy đo đường huyết (MDDH) như sau:

máy đo đường huyết

1. Lau bằng khăn

Bạn phải luôn luôn nhớ là không bao giờ được dùng nước hoặc nhúng nó trong nước để rửa máy đo đường huyết. LýA do đơn giản là phần thiết bị bên trong máy đo đường huyết dễ bị ngấm nước, nếu bị ướt sẽ gây hỏng máy. Vì vậy điều bạn chỉ có thể dùng xà phòng tẩm vào một chiếc khăn mỏng ẩm để lau bên ngoài thiết bị máy đo đường huyết . Hãy luôn cẩn thận và nhẹ nhàng để chắc chắn rằng máy không bị ướt bên trong.

2. Làm sạch Lancet

Tiếp theo là bạn cần làm sạch lưỡi chích. Bộ phận này có thể dùng khăn ẩm để lau hoặc cũng có thể dùng giấy ướt.

3. Dùng thuốc tẩy

Nếu bạn muốn một phương pháp làm sạch triệt để( đủ để giết chết tất cả các vi trùng và bụi bẩn, thậm chí cả máu khô) bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hơn. Lúc đó bạn hãy dùng 1 phần thuốc tẩy trộn với 10 phần nước để làm dung dịch lau máy đo đường huyết. Chắc chắn phương pháp này sẽ làm sạch hoàn toàn MDDH của bạn.

4. Dùng cồn

Cuối cùng nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một giải pháp cồn 70 % để khử trùng đồng hồ thì hãy dừng lại. Vì giải pháp này hoàn toàn sai, mặc dù dung dịch cồn 70% là chất tẩy rửa nhưng nó không thực sự an toàn đối với MDDH, nó sẽ làm hỏng kim loại trong máy. Những gì bạn cần là những loại dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng như xà phòng hoặc thuốc tẩy trộn với nước.

 

Với 4 bước trên là bạn có thể bảo quản máy đo đường huyết đúng cách rồi, và sau khi vệ sinh, nhớ để máy ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo. Như vậy máy luôn có trạng thái tốt nhất để hoạt động, đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Share this post

Post Comment