Những đối tượng nào nên sư dụng máy trợ thính?

Những đối tượng nào nên sư dụng máy trợ thính?

Nghe kém, suy giảm thính lực gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn, làm giảm chất lượng cuộc sống. Sử dụng máy trợ thính là một trong các phương pháp giúp hỗ trợ khả năng nghe được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Máy trợ thính uy tín giá rẻ cải thiện thín lực

 

Máy trợ thính giúp cải thiện thính lực

Máy trợ thính giúp cải thiện thính lực

Tuy nhiên, có những người hiểu sai, quan niệm sai lầm về thiết bị này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai.

>>> Xem thêm: nên chọn loại máy trơ thính nào?

Trong suy nghĩ của rất nhiều người, nếu tai chẳng may bị điếc thì chỉ cần đi mua một chiếc máy trợ thính về sử dụng là có thể nghe được bình thường.

 

Nhưng sự thật có phải như vậy, các chuyên gia thính học cho rằng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến tai bị ù, đau tai, thậm chí tình trạng điếc ngày một nặng hơn.

 

Vậy phải sử dụng máy trợ thính như nào cho hợp lý, và những ai nên dùng máy trợ thính? Những trường hợp nào nên sử dụng đeo thiết bị trợ thính. Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên hôm nay bob.vn sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữ ích nhất về thiết bị để các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.

 

Những điều cần biết về máy trợ thính

Khám thính lực
Khám thính lực

 

Máy trợ thính là thiết bị điện tử có khả năng xử lý, khuếch đại âm thanh để hỗ trợ những người bị suy giảm thính lực, nghễnh ngãng. Theo đó thiết bị hoạt động, máy sẽ khuếch đại âm thanh từ môi trường bên ngoài, giúp màng nhĩ tiếp nhận được âm thanh và lan truyền đến các bộ phận khác của cơ quan thính giác, nâng cao khả năng giao tiếp của người bệnh.

 

Một sản phẩm trợ thính có ba bộ phận cơ bản: 1 mi-crô, 1 bộ khuếch đại và 1 loa. Máy trợ thính sẽ tiếp nhận âm thanh thông qua mi-crô, từ đó chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện tử hoặc tín hiệu kỹ thuật số và truyền tới bộ khuếch đại để xử lý. Bộ khuếch đại sẽ gia tang cường độ của tín hiệu và truyền đến tai thông qua loa.

 

Lợi ích khi sử dụng máy trợ thính

 

Là sản phẩm y tế được sử dụng chủ yếu để trợ giúp việc nghe-hiểu đối với người bị suy giảm thính lực do thương tổn ở các tế bào tai trong.

 

Người già nghe kém, suy giảm thính lực mang đến chất lượng nghe được âm thanh trong không gian dễ dàng.

>>> Xem thêm: máy trợ thính sử dụng như thế nào?

Những ai cần sử dụng máy trợ thính

máy trợ thính phonak-baseo q5
máy trợ thính phonak-baseo q5

Nếu bạn cho rằng mình bị suy giảm thính lực và cần sử dụng máy trợ thính, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa tai-mũi-họng hoặc chuyên viên thính học để được chẩn đoán nguyên nhân gây suy giảm thính lực và xác định dạng, mức độ suy giảm.

 

Nếu bị suy giảm thính lực ở cả hai tai, tốt nhất bạn nên sử dụng hai máy trợ thính, giúp tín hiệu truyền đến não nghe có vẻ “tự nhiên” hơn. Ngoài ra, việc nghe được ở cả hai tai cũng giúp bạn hiểu và xác định âm thanh đến từ đâu.

 

Mỗi người bệnh có mức độ điếc nặng nhẹ khác nhau, đồng thời các loại điếc cũng khác nhau (như điếc truyền âm, điếc tiếp âm…), vì thế không phải bệnh nhân nào có vấn đề về điếc tai cũng phải dùng máy trợ thính.

 

Những lưu ý dành cho những người bệnh:

Máy trợ thính sau tai
Máy trợ thính sau tai

– Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý đi mua máy trợ thính về sử dụng mà phải đi khám xem có bệnh lý về tai hay không; đo chức năng nghe xem có thực sự bị nghe kém không và nếu nghe kém thì ở mức độ nào.

– Khi bắt buộc phải dùng thiết bị  trợ thính thì tùy từng người bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ có sự hiệu chỉnh cụ thể cho bệnh nhân có chỉ định đeo thiết bị trợ thính.

– Nếu tự ý đeo máy trợ thính có thể gây ù tai, đau tai, khó chịu, thậm chí khiến tình trạng điếc ngày một nặng hơn vì không phải tần số nghe của ai cũng giống nhau.

– Sở dĩ không ít bệnh nhân than phiền rằng đeo máy trợ thính nhưng lại không cải thiện chức năng nghe một cách hiệu quả là do không được các bác sĩ hiệu chỉnh sản phẩm trợ thính cho phù hợp với tần số âm thanh của mình.

– Hơn nữa ở một số trường hợp bệnh nhân có kèm thêm các triệu chứng như viêm tai, tai bị nhiễm khuẩn, chảy dịch, mưng mủ… nếu tự ý đeo máy trợ thính rất dễ khiến bệnh nặng hơn, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng tai.

 

Như vậy với những chia sẻ trên của thiết bị y tế Hải Nam hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng cũng như điều cần biết về thiết bị máy trợ thính để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

 

Bạn đang muốn mua thiết bị trợ thính cho mình hãy đến với chúng tôi bob.vn là địa chỉ uy tín cung cấp máy trợ thính uy tín nhất với giá cả phải chăng, chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại thiết bị y tế uy tín cao cấp đảm bảo chất lượng đưuọc nhiều người tieu dùng tin tưởng lựa chọn.

>>> Xem thêm: hiện nay máy trợ thính có giá bao nhiêu?

Để biết thêm thông tin về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất:

 

Công ty thiết bị y tế Hải Nam

Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007

Email :ytehainam@gmail.com

Share this post

Post Comment