Máy đo đường huyết Omronsử dụng như thế nào?

Máy đo đường huyết Omronsử dụng như thế nào?

Máy đo đường huyết là thiết bị hỗ trợ và theo dõi đường huyết nhanh chóng, hiệu quả với que thử được mã hóa tự động, đo nhanh mang đến kết quả chính xác tức thì. và một trong nhữn thương hiệu được sử dụng nhiều đó là máy đo đường huyết Omron.

 

Hướng dẫn dùng máy đo đường huyết Omron tại nhà đơn giản

Máy đo đường huyết Meditouch
Máy đo đường huyết Meditouch

Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị tiểu đường, hoặc các vấn đề liên quan đến lượng đường huyết trong máu, mà không muốn đi làm những cuộc xét nghiệm tốn kém thì dòng máy đo đường huyết Omron sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Mặc dù khi mua máy đo đường huyết, thì hầu hết các loại máy đo đường huyết đều đã có hướng dẫn sử dụng khá cụ thể, nhưng nhiều người vẫn chưa thực hiện đúng cách sử dụng máy đo đường huyết ra sao, như thế nào?

Chính vì thế, hôm nay, bob.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đo đường huyết với các loại máy đo đường huyết Omron.

Tính năng nổi bật của máy đo đường huyết Omron

– Máy kiểm tra đường huyết Omron giúp bạn đo lượng đường trong máu nhanh chóng chỉ trong vòng 5 giây, tiết kiệm thời gian và cho kết quả chính xác hơn.

– Máy chỉ cần 1 lượng máu mẫu 1µL lấy ở mao mạch từ đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay, không gây đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Máy lưu lại kết quả của lần đo trước để bạn dễ theo dõi tình hình sức khỏe của mình.

– Kết quả đo của máy đo đường huyết được hiệu chuẩn huyết tương bởi phân tích hóa học và phân tích đã hiệu chuẩn với dung dịch tiêu chuẩn đường có thể theo dõi NIST.

– Que thử được mã hóa tự động.

– Máy đo đường huyết có tín hiệu báo lỗi khi sử dụng que thử quá hạn, bị hỏng hoặc que đã qua sử dụng, bảo đảm kết quả đo được chính xác.

– An toàn khi sử dụng: Sản phẩm có thiết kế hệ thống nút bấm nhả que, nhả kim tránh không tiếp xúc với máu

Cách đo đường huyết bằng máy đo đường huyết Omron

Bước chuẩn bị:

Khi đo đường huyết với máy đo đường huyết, tùy từng loại máy khác nhau mà có thể tiết giảm những dụng cụ sử dụng, tuy nhiên, hầu hết các loại máy đo huyết áp khi dùng để đo đường huyết cần những vật dụng sau:

– Hộp đựng que lấy máu

– Hộp kim

– Bút bắn kim

– Máy đo đường huyết

– Hộp đựng các miếng cồn

Cách đo: Khi các bạn đã chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết xong xuôi chúng ta bắt đầu thực hiện các bước theo như dưới đây:

Bước 1: Bạn nên rửa tay thật sạch và nên rửa bẳng nước ấm trước khi sử dụng máy đo. Sau đó lau tay thật khô để không làm ướt que thử.

Bước 2: Lấy máu: bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút ra. Có loại bút chỉ cần giật mạnh ra là có thể dùng được (không cần phải vặn).

Bước 3: Lắp kim lấy máu vào ống bút, cắm cho đến khi kim lấy máu chạm đáy ống bút, sau đó vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.

Bước 4: Cuối cùng là lắp đầu bút lấy máu vào trở lại, vặn theo chiều kim đồng hồ là được(một số loại bút chỉ cần ấn vào khi nghe tiếng “bụp” là được)

Bước 5: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da: da mỏng thì ta chọn ở mức cắm sâu là 1&2, da dày ta dùng ở mức 4&5, da bình thường sử dụng ở mức 3.

Bước 6: Tiếp theo đó lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng kêu “bíp”.

Bước 7: Lấy que thử cắm vào máy, máy đo đường huyết sẽ tự động khởi động. Có thể khởi động máy trước rối gắn que vào sau. Lưu ý: phải đậy nắp hộp que ngay sau khi lấy que ra (không được mở hộp quá 15s)

Bước 8: Tiến hành lấy máu: Xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu. Ấn nút, kim lấy máu sẽ đi tới và đâm nhẹ vào dưới da và rút lại ngay lập tức.

Bước 9: Sau đó, nặn cho máu ra thì ta nhỏ giọt máu lên que thử, máu sẽ tự động được hút vào khe nhờ công nghệ Drawing.

Khi máu đã được hút đầy khe, máy sẽ kêu tiếng bíp báo hiệu máu đã đủ và chờ máy đọc kết quả. Một vài giây sau máy sẽ hiển thị ra kết quả đo là mmol/L hoặc mg/dL tùy vào bạn cài đặt trên thiết bị máy đo.

Chỉ với những hướng dẫn đơn giản đo đường huyết bằng máy đo Omron mà chúng tôi đã hướng dẫn, qua đó các bạn có thể biết được cách đo đường huyết của mình tại nhà mà không cần phải mất thời gian đến các trug tâm y tế kiểm tra và tiết kiệm được chi phí.

Các bạn muốn mua máy đo đường huyết Omron để dùng nhưng không biết địa chỉ bán máy đo đường huyết uy tín, đảm bảo chất lượng.

Hãy đến với công ty thiết bị y tế Hải Nam chúng tôi, là một trong đơn vị cung cấp các loại thiết bị y tế uy tín cao cấp tại Hà Nội đảm bảo chất lượng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Nơi bán các sản phẩm may đo đường huyết omron chính hãng tốt nhất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Liên hệ ngày với chúng tôi qua hotline: 093.4444.007 để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn về sản phẩm cũng như báo giá các loại máy đo đường huyết Omron.

>>> Xem thêm: các sản phẩm máy đo đường huyết Omron bán chạy tại cửa hàng

Share this post

Post Comment