có nên sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng thường xuyên

có nên sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng thường xuyên

Thời tiết giao mùa là một trong những nguyên nhân làm cho bệnh viêm mũi dị ứng có gia tăng đặc biệt là trẻ em. Viêm mũi dị ứng là bệnh gây ra rất nhiều khó chịu thường kèm theo các triệu chứng như: sổ mũi, ngứa mũi, mắt, gây ngạt mũi rất khó chịu. Hiện nay máy điều trị viêm mũi dị ứng đang được sử dụng phổ biến.

Máy điều trị viêm mũi dị ứng Medisana – BNS New

 

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

 

Viêm mũi dị ứng có cơ chế bệnh lý miễn dịch liên quan đến IgE. Khi niêm mạc mũi tiếp xúc với các chất lạ như: bụi phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói… sẽ xuất hiện một loạt các phản ứng sinh hóa để thải trừ các chất lạ này.

 

Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng một khi phản ứng này xảy ra quá mức cần thiết, do sự nhạy cảm của từng người, sẽ gây ra các triệu chứng như đã nêu trên.

 

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng được điều trị chủ yếu theo cách dùng các thuốc nhỏ mũi, xịt mũi, các thuốc kháng chất histamine gây ra các triệu chứng sổ mũi, nhảy mũi,… các thuốc kháng viêm có steroid dạng uống.

 

Tuy nhiên, khi liên tục sử dụng các loại thuốc trên sẽ gây tốn kém chi phí, thậm chí người bệnh còn bị các tác dụng phụ của thuốc như: viêm loét bao tử, rối loạn men gan… Vì vậy sản phẩm máy điều trị viêm mũi dị ứng ra đời mang đến phương pháp giải quyết chpo người tiêu dùng.

 

Vậy máy điều trị viêm mũi có đặc điểm gì? sử dụng có tốt không mà được nhiều người chị em phụ nữ tiêu dùng.

Máy trị viêm mũi dị ứng BioNase
Máy trị viêm mũi dị ứng BioNase

Có nên sử dụng máy điều viêm mũi dị ứng không?

Năm 1997, các nhà khoa học, các bác sĩ đã tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng công nghệ ánh sáng dải hẹp năng lượng thấp 660nm (nano metre).

 

Việc dùng máy điều trị viêm mũi dị ứng đã cải thiện đáng kể các triệu chứng sổ mũi, ngứa mũi, chảy mũi, nghẹt mũi, nặng đầu… Phương pháp dùng ánh sáng trị liệu (phototherapy ) cũng được đánh giá là an toàn, không có các tác dụng phụ.

 

Tuy nhiên, trong các trường hợp viêm mũi dị ứng nặng thì còn cần phải kết hợp với thuốc điều trị do bác sĩ chuyên khoa chỉ định thì mới đạt kết quả điều trị mong muốn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu lạm dụng hay làm vệ sinh máy không đảm bảo sẽ là cơ hội tốt cho vi khuẩn xâm nhập vào mũi dẫn đến các vấn đề khác về sự ăn toàn của sức khỏe.

dieu-tri-viem-mui-di-ung
Điều trị viêm mũi dị ứng

Cơ chế hoạt động máy điều trị viêm mũi dị ứng

– Máy điều trị viêm mũi dị ứng hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng ánh sáng đỏ sẽ hỗ trợ điều trị rất hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng, sản phẩm điều trị điều trị độc lập mà không cần sự hỗ trợ của thuốc.

– Khi ánh sáng này chiếu vào vùng mũi có tác dụng điều trị và phòng chống các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng như: Chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt xì, chảy nước mắt, phục hồi vùng mũi bị tổn thương.

may dieu tri viem mui di ung

Phương pháp của điều trị này đó là dùng ánh sáng trị liệu (phototherapy) không cần dùng thuốc hoặc có thể kết hợp với thuốc để tăng kết quả điều trị và bệnh nhân có thể điều trị tại nhà.

– Thời gian sử dụng khác nhau tuỳ vào cơ địa mỗi người. Nên sử dụng 2 lần trên ngày. Mỗi lần sử dụng có thể để khoảng 5 -10 phút. Nếu tình trạng bệnh được cải thiện, số lần thực hiện cũng có thể giảm chỉ còn 1 lần / ngày.

– Tác dụng cũng tuỳ vào cơ địa mỗi người
– sài pin nên phải thay pin (trung bình 20 ngày) khá tốn tiền

 

Với những thông tin chia sẻ trên của bob.vn hy vọng sẽ giúp bạn có những phân tích thông suốt để đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình tốt hơn. Nhận biết được những điểm mạnh điểm yếu khi sử dụng sản phẩm.

 

 

Đặc trị viêm mũi dị ứng thời tiết, dị ứng môi trường, dị ứng phấn hoa, dị ứng lông động vật. Sản phẩm máy điều trị viêm mũi dị ứng Medinose của Thiết bị Y Tế hải Nam chữa bệnh không cần dùng thuốc, không tác dụng phụ. Medinose được người bệnh tin dùng. Sản phẩm đạt chất lượng Châu Âu.

Hãy đến với chúng tôi để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết bị y tế chất lượng uy tín đảm bảo.

Share this post

Post Comment