Máy đo đường huyết sử dụng như thế nào?

Căn bệnh đái tháo đường là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có dấu hiệu gia tăng mạnh trong các năm gần đây. Việc sắm những máy đo đường huyết tại nhà và theo dõi đường huyết thường xuyên là vô cùng cần thiết. Hãy để bob.vn mách nước cho bạn 9 bước cơ bản cực dễ dàng để sử dụng máy đo đường huyết tại nhà nhé !

 

 

 

 

 

Sử dụng máy đo đường hyết chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi đến như thế. Chỉ với 9 bước cực dễ dàng này bạn đã trở thành bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho chính gia đình thân yêu của mình rồi đó.

Trang bob.vn điểm đến đáng tin cậy , nơi mang đến cho bạn các dòng máy chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn có thể tham khảo các loại máy như: Máy đo đường huyết OGCare Made in Italy

 

Cách sử dụng:

Bước 1: Rửa tay thật sạch và nên rửa bẳng nước ấm trước  khi sử dụng máy đo. Sau đó lau tay thật khô để không làm ướt que thử.

Bước 2: Vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút ra. Có loại bút chỉ cần giật mạnh ra là được (không phải vặn).

Bước 3: Lắp kim lấy máu vào ống bút, lưu ý: cắm cho đến khi kim chạm đáy ống bút, sau đó vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.

Bước 4: Lắp đầu bút lấy máu vào trở lại, vặn theo chiều kim đồng hồ (một số loại bút chỉ cần ấn vào khi nghe tiếng “bụp” là được)

Bước 5: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da: da mỏng ở mức 1&2, da dày ở mức 4&5, da bình thường ở mức 3.

Bước 6: Lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”.

Bước 7: Lấy que thử cắm vào máy, máy sẽ tự động khởi động. Có thể khởi động máy trước rối gắn que vào sau. Lưu ý: phải đậy nắp hộp que ngay sau khi lấy que ra (không được mở hộp quá 15s)

Bước 8: Tiến hành lấy máu: Xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu. Ấn nút, kim lấy máu sẽ đi tới và đâm nhẹ vào dưới da và rút lại ngay lập tức. Sau đó, nặn cho máu ra

Bước 9: Nhỏ giọt máu lên que thử, máu sẽ tự động được hút vào khe nhờ công nghệ Drawing. Khi máu đã được hút đầy khe, máy sẽ kêu tiếng bíp báo hiệu máu đã đủ và chờ máy đọc kết quả.

Sau khi đo đường hyết, bạn có thể tham khảo bảng đường huyết dưới đây để tự đánh giá được tình trạng sức khỏe của mình:

Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần biết khi kiểm tra đường huyết để có được kết quả chính xác nhất:

1.Trước khi đo đường huyết, cần nhịn ăn ít nhất 8 tiếng để kết quả được chính xác.

2.Phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu

3.Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Bởi vậy hoặc là gắn sẵn và nhanh chóng dùng bút bắn máu ra trong vòng 3 phút, hoặc là bắn máu ra trước rồi nhanh chóng gắn que vào máy đo rồi chấm máu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn , chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe nhé !

 

 

 

 

Share this post

Post Comment