Máy trợ thính hoạt động ra sao?

Máy trợ thính hoạt động ra sao?

Chúng ta đã nghe nhiều đến máy trợ thính, nhưng không phải ai cũng biết được hoạt động của nó ra sao. Hãy cùng tìm hiểu với tôi qua bài viết này nhé. 

 

Máy trợ thính hoạt động ra sao?
Máy trợ thính hoạt động ra sao?

Máy trợ thính là một thiết bị hỗ trợ về thính giác cho con người. Nó có tác dụng khuếch đại âm thanh, giúp người đeo máy trợ thính có thể nghe rõ được những âm thanh phát ra xung quanh. Có nhiều người vẫn nhầm tác dụng của máy trợ thính. Máy có tác dụng hỗ trợ nghe âm thanh, chứ không có tác dụng hỗ trợ chữa trị khiếm thính cho người đeo.

Ở xã hội phát triển hiện nay ngày nay, với công nghệ thông tin đang không ngừng lớn mạnh, thiết bị hỗ trợ nghe này đang được thu gọn thiết kế rất nhiều, có thể nằm vỏn vẹn trong lỗ tai, thuận tiện cho việc nghe, giảm các âm thanh ồn ào xung quanh và không gây vướng víu trong quá hình hoạt động hằng ngày.

 

Máy trợ thính hoạt động ra sao?
Máy trợ thính hỗ trợ tối đa cho người khiếm thính

Cấu tạo của máy trợ thính khá đơn giản, bao gồm một micro, một bộ xử lý hay khuếch đại âm thanh và loa để truyền âm thanh đến ta người nghe. Nhưng càng ngày, máy trợ thính càng được cấu tạo phức tạp hơn với nhiều chức năng hỗ trợ hơn cho người sử dụng. Các bộ phận có chức năng như giảm âm thanh tiếng ồn, xác định hướng âm thanh phát ra, cung cấp khả năng định hướng âm thanh và kiểm soát hướng âm thanh khi lái xe,… được tích hợp ở trong một số dòng máy trợ thính cao cấp.

Xem thêm: Sử dụng máy trợ thính đúng cách an toàn

Quá trình chuyển hóa âm thanh sẽ đi từ nơi phát ra âm thanh đến bộ phận micro để thu lại, sau đó đi qua bộ khuếch đại âm thanh, để có được tần số âm thanh phù hợp với người đang đeo thiết bị, và tiếp tục được truyền đến loa và phát ra ngoài. Quá trình âm thanh sẽ được thu lại và phát ra sẽ có tần số lớn hơn, giảm được tiếng ồn xung quanh, giúp người khiếm thính có thể nghe rõ hơn.

Máy trợ thính chính là công cụ để những người khiếm thính trao đổi, tiếp xúc với mọi người một cách bình thường.

Nếu có nhu cầu mua máy trợ thính giá rẻ và chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua được sản phẩm ưng ý nhất.

CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM
ĐỊA CHỈ TẠI HÀ NỘI:
Điện thoại : 04.66.55.77.86 – Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com
Website: tintuc.bob.vn

Share this post

Post Comment