Máy trợ thính Phonak-người bạn đồng hành của những người có thính giác kém

Máy trợ thính Phonak-người bạn đồng hành của những người có thính giác kém

Máy trợ thính Phonak là người bạn đồng hành của những người có thính giác kém, giúp họ có được sự tự tin trong giao tiếp cũng như cuộc sống. Với Phonak, những người bị khiếm thính có thể nghe âm thanh từ ngoài môi trường như người bình thường nghe được. Kết thúc những ngày tháng không nghe thấy gì hoặc nghe không rõ và tách biệt ra khỏi xã hội. Vậy máy trợ thính Phonak có tác dụng gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm ở phần dưới.

 

Tác dụng của máy trợ thính Phonak

Xem thêm: Những loại máy trợ thính thông dụng nhất hiện nay

 

Máy trợ thính Phonak có khả năng khuếch đại tiếng nói của người giao tiếp
Máy trợ thính Phonak có khả năng khuếch đại tiếng nói của người giao tiếp

 

Máy trợ thính Phonas có khả năng khuếch đại tiếng nói, giúp người bị khiếm thính có thể nghe rõ được âm thanh của đối tượng giao tiếp. Thiết bị này không cả khả năng khuếch đại tất cả âm thanh ngoài môi trường và độ khuếch đại còn tùy thuộc vào kích thước máy trợ thính loại máy trợ thính Phonak. Thông thường thì máy trợ thính lớn thì có độ khuếch đại tốt hơn máy trợ thính nhỏ.

Cách chọn máy trợ thính

Người sử dụng có thể lựa chọn loại máy trợ thính đeo tai, bỏ túi hoặc đặt trong tai. Tùy theo mức độ khiếm thính thì bạn nên chọn loại máy trợ thính phù hợp, tốt nhất là bạn nên đến gặp các chuyên gia để được tư vấn trực tiếp về mua máy trợ thính Phonak cũng như cách sử dụng chúng. Với người lớn tuổi thì lưu ý không nên chọn loại máy trợ thính quá nhỏ vì có thể gây khó khăn cho việc đeo, tháo, rơi rớt khó tìm lại được.

Chọn mua những loại máy trợ thính không rõ nguồn gốc và chất lượng kém sẽ gây gia tăng tình trạng bệnh của bạn. Bạn nên chọn mua những loại máy trợ thính chất lượng tốt và chính hãng.

Ngoài ra người sử dụng cũng cần phải vệ sinh máy trợ thính thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và không bị cản trở bởi ráy tai hay bụi.

 

Vệ sinh máy trợ thính thường xuyên

Xem thêm: Máy trợ thính sử dụng như thế nào?

Vệ sinh máy trợ thính thường xuyên
Vệ sinh máy trợ thính thường xuyên

 

Máy trợ thính Phonak cần được thường xuyên bảo trì để duy trì được chất lượng tiêu chuẩn của máy, máy  hoạt động bình thường và ổn định, độ khuếch đai âm thanh vừa phải, không gây tác hại xấu đến tai  của người sử dụng.

– Vệ sinh máy thường xuyên tránh máy bị tắc nghẽn và ngừng hoạt động.

– Không nên tự làm sạch ống tai mà nên nhờ những người có chuyên môn.

Tắt máy trợ thính khi không sử dụng tới, thường xuyên kiểm tra tình trạng pin và tránh để tình trạng pin yếu.

– Tránh tiếp xúc máy trợ thính với những loại keo xịt tóc, nước, máy sấy tóc,… có thể gây hư hỏng máy.

 

Bài viết trên giới thiệu về đặc điểm cũng như công dụng tuyệt vời của máy trợ thính Phonak. Hy vọng bài viết  sẽ giúp bạn hiểu biết và lựa chọn cho mình chiếc máy trợ thính phù hợp nhất.

Share this post

Post Comment